MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thêm địa phương ở Thanh Hóa vận động 'không về quê ăn Tết'

07-01-2022 - 10:48 AM | Xã hội

Ngoài TP Thanh Hoá, huyện Nông Cống (Thanh Hoá) cũng vừa có thư ngỏ vận động người dân hạn chế đi lại, về quê trong dịp Tết.

Nội dung thư ngỏ nêu rõ, hiện nay, tình hình dịch trên địa bàn huyện Nông Cống đang diễn biến phức tạp, khó lường, số ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng có chiều hướng gia tăng với nhiều ổ dịch phức tạp.

Các trường hợp phát hiện dương tính không chỉ ghi nhận ở người dân trong huyện mà xuất hiện ở những người từ các tỉnh, thành phố khác, huyện khác khi trở về địa phương, tiềm ẩn nguy cơ rất cao lây lan dịch bệnh ra cộng đồng nếu không có biện pháp quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và ý thức tự giác phòng, chống dịch của nhân dân.

 Thêm địa phương ở Thanh Hóa vận động không về quê ăn Tết  - Ảnh 1.

Thư ngỏ của huyện Nông Cống vận động người thân không về quê ăn Tết nếu không thực sự cần thiết

Đề nghị các tầng lớp nhân dân nêu gương tự giác chấp hành và vận động người thân, bạn bè chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID- 19, hạn chế tối đa việc đi lại, thăm hỏi, chúc tết, liên hoan, gặp mặt và các hoạt động tập trung đông người vì sự an toàn của mình và mọi người.Trước tình hình trên, với phương châm bảo vệ sức khỏe, tính mạng Nhân dân là trên hết, trước hết, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nông Cống kêu gọi các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tích cực vận động và thông báo cho con em, người thân trong gia đình đang sinh sống, học tập, công tác xa quê biết được tình hình phức tạp của dịch bệnh tại địa phương và tạm thời không trở về quê nếu không thực sự cần thiết, nhất là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Phía chính quyền huyện Nông Cống cho biết, từ ngày 27/4/2021 đến nay, huyện tiếp nhận khoảng 40.000 lượt công dân về quê. Do tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp nên huyện mong muốn người về quê thực hiện nghiêm túc việc phòng, chống dịch; nếu không thực sự cần thiết thì người dân không nên về quê dịp này.

Trước đó, TP Thanh Hóa cũng có thư ngỏ khuyến cáo người dân tích cực vận động con em, người thân sinh sống, học tập, công tác xa quê tạm thời không về quê nếu không thực sự cần thiết, nhất là dịp trước, trong và sau Tết. Dù không cấm người dân về quê ăn Tết, nhưng thư ngỏ của TP Thanh Hoá nhận nhiều ý kiến khác nhau trên mạng xã hội.


Theo Hoàng Lam

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên