TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm một cô gái từ Vũ Hán trở về Thanh Hóa bị cách ly vì sốt

04-02-2020 - 11:23 AM | Thời sự

Trở về từ Vũ Hán, chị H. có biểu hiện sốt, ho nên tự mua thuốc uống tại nhà nhưng không đỡ. Chị H. sau đó bị cách ly vì nghi nhiễm virus corona.

Sáng 4/2, ông Lương Ngọc Trương - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết, hiện Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) đang cách ly, điều trị cho một cô gái trở về từ Vũ Hán.

Cụ thể, chị Bùi Thị H. (28 tuổi, quê ở xã Thành Vinh, huyện Thạch Thành) làm việc Quảng Đông (Trung Quốc). Ngày 14/1 chị H. đi chơi và tàu có dừng lại ở ga TP. Vũ Hán (Trung Quốc) khoảng 45 phút.

Đến tối ngày 16/1, chị H. về đến sân bay Nội Bài. Ngày 17/1, chị H. đi xe taxi về nhà. Trước Tết Nguyên đán chị H. có biểu hiện sốt, ho nên đã tự đi mua thuốc uống tại nhà nhưng không đỡ.

Thêm một cô gái từ Vũ Hán trở về Thanh Hóa bị cách ly vì sốt - Ảnh 1.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã điều trị thành công cho chị Nguyễn Thị Tr. (25 tuổi, huyện Yên Định) bị nhiễm virus corona và xuất viện vào ngày 3/2.

Chiều ngày 2/2, chị H. được gia đình đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thành nhập viện điều trị với biểu hiện ho có đờm, sốt nhiệt độ 37,6. Do từ vùng dịch trở về nên chị H. bị nghi ngờ nhiễm virus corona và được cách ly điều tị.

Trong ngày 3/2, các cơ quan chức năng đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện dịch tễ Trung ương xét nghiệm phân tích với virus corona.

"Người này sốt nhẹ, đang đi lại và thở tốt nên được điều trị cách ly tại bệnh viện huyện mà không chuyển lên bệnh viện tỉnh. Người này có yếu tố dịch tễ từ vùng dịch về nên có nghi ngờ. Hiện đã lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm. Dự kiến vài ngày nữa mới có kết quả", ông Trương nói.

#ICT_anti_nCoV

Theo Quỳnh Lưu

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên