MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm một công ty đa cấp chấm dứt hoạt động

13-07-2016 - 07:40 AM | Xã hội

Ngày 12/7, Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, Công ty Cổ phần Mạng lưới Đầu tư và Thương mại Toàn Cầu (Công ty Toàn Cầu), trụ sở tại 32 Nguyễn Quý Đức, phường An Phú, quận 2, TPHCM, đã có văn bản chính thức xin chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp trên toàn quốc. Thời gian bắt đầu chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp tính từ 16/6/2016.

Cục Quản lý cạnh tranh cũng cho biết, Công ty Toàn Cầu được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp lần đầu ngày 28/8/2015.

Trong vòng 90 ngày kể từ ngày 12/7, Công ty Toàn Cầu có trách nhiệm hoàn thành các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật.

Trao đổi với chúng tôi, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh cho biết trong quá trình rà soát pháp luật về quản lý hoạt động BHĐC, Bộ nhận thấy Nghị định 42 có một số bất cập cần được điều chỉnh. Bộ đã trình và cuối tháng 6 vừa qua, Chính phủ đã đồng ý cho sửa Nghị định 42.

“Chúng tôi sẽ nỗ lực làm nhanh để có thể trình Chính phủ vào cuối năm. Ngoài ra, để tăng cường quản lý hoạt động BHĐC, Bộ sẽ lập hồ sơ thông tin của từng công ty BHĐC và công bố công khai trên mạng thông tin của Cục Quản lý cạnh tranh” ông Khánh cho biết.

Theo Phạm Tuyên

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên