TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm một cựu nhân viên tố tội Facebook: Tay tôi nhuốm máu

14-10-2021 - 11:52 AM | Tài chính quốc tế

Thêm một cựu nhân viên tố tội Facebook: Tay tôi nhuốm máu

Sophie Zhang, một cựu nhà khoa học dữ liệu của Facebook, cho biết cô sẵn sàng tham gia điều trần trước Quốc hội Mỹ để tố cáo hành vi của mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Sophie Zhang sẽ trở thành "người thổi còi" thứ 2 nhằm vào Facebook trong những tuần gần đây. Từng công khai chỉ trích Facebook trong tháng 4/2021, Zhang cho biết cô sẵn sàng tham gia điều trần trước Quốc hội. Trên Twitter, Zhang cũng cho biết cô đã cung cấp tài liệu cho cơ quan thực thi pháp luật Mỹ liên quan đến hành vi hình sự tiềm năng.

Zhang từ chối nêu chính xác tên cơ quan mà cô cung cấp tài liệu. Người phát ngôn của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) thì từ chối đưa ra bình luận.

"Nếu Quốc hội muốn tôi ra làm chứng, tôi sẽ hoàn thành nghĩa vụ công dân của mình như tôi đã công bố công khai suốt nửa năm qua", Zhang chia sẻ với CNN. Người phụ nữ này cho biết, hành động của "người thổi còi" Frances Haugen khuyến khích cô cần kiên quyết hơn nữa để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trước hành vi của mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Zhang bị Facebook sa thải năm 2020 nhưng trước đó, cô đã đăng một bài viết dài 7.800 từ nêu chi tiết về việc cô tin rằng Facebook đã tiếp tay cho nhiều chế độ độc tài khắp thế giới. "Tay tôi nhuốm máu", Zhang viết sau khi bị Facebook sa thải vì "thành tích kém".

Facebook chối bỏ những cáo buộc này.

Tham khảo: Insider

Linh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên