TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm một "đại gia" cho thuê xe Mỹ nhảy vào thị trường Việt Nam

Thêm một "đại gia" cho thuê xe Mỹ nhảy vào thị trường Việt Nam

Tập đoàn Hertz, công ty cho thuê xe toàn cầu đã thông báo trở lại qua đối tác nhượng quyền mới là New City Rent A Car.

Nối tiếp Rent A Car đổ bộ vào thị trường Việt Nam vào tháng 11 năm ngoái, Tập đoàn Hertz cũng chính thức góp mặt. Như vậy, đã có 2/4 công ty thuộc lĩnh vực này trên thế giới chọn nền kinh tế 96 triệu dân làm "bến đỗ". Hai cái tên còn lại là Avis Budget Group và Dollar Thrifty Automotive Group.

Hertz đã lựa chọn công ty New City Rent A Car là đối tác nhượng quyền. Công ty này sẽ vận hành thương mại 3 thương hiệu gồm Hertz, Dollar và Thrifty.

Trong đó, Hertz dành cho nhóm khách hàng cao cấp, có nhu cầu sử dụng phương tiện mới, còn hai thương hiệu còn lại dành cho khách có ngân sách cơ bản.

Thị trường thuê xe của Việt Nam được nhìn nhận là có nhu cầu cao do số lượng doanh nghiệp tăng đặc biệt là doanh nghiệp nước ngoài. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng là điểm thu hút khách du lịch lớn trong khu vực.

Nhưng ngược lại với nhu cầu, nguồn cung dịch vụ cho thuê xe trong nước chưa tương xứng cả về giá cả lẫn chất lượng tài xế.

Trên thực tế, Hertz không phải cái tên quá xa lạ với thị trường Việt Nam. Vào giữa năm 2012, đơn vị này đã nhượng quyền cho một doanh nghiệp về dịch vụ hàng không, giao thông và hậu cần tại Việt Nam với tư cách tổng đại lý kinh doanh. Tuy nhiên, hợp tác sau đó không triển khai vì phía Mỹ nhận định mô hình kinh doanh chưa phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

An Dương

Theo Nhịp Sống Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên