MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thêm một quỹ đầu tư hỗ trợ startup Việt

30-06-2023 - 15:22 PM | Thị trường

Vietnam Future Fund hướng đến những startup có khả năng định hướng vươn tầm thế giới, không giới hạn lĩnh vực.

Thêm một quỹ đầu tư hỗ trợ startup Việt - Ảnh 1.

2 sáng lập viên của Coin98 là ông Lê Thanh và ông Nguyễn Thế Vinh vừa công bố sáng lập quỹ đầu tư Vietnam Future Fund (VFF) với mục tiêu hỗ trợ các startup trong nước hiện thực hóa tầm nhìn vươn ra toàn cầu.

“Đây là giấc mơ chúng tôi ấp ủ từ lâu. Nhìn lại quãng đường đã qua, chúng tôi biết rõ mình không đạt được thành công hiện tại nếu thiếu sự hỗ trợ từ cộng đồng. Do đó, ngay khi có cơ hội, chúng tôi sẵn lòng sử dụng nguồn lực của mình để đóng góp”, ông Lê Thanh nói.

Theo thông tin ban đầu, quỹ sẽ hướng đến các startup có định hướng ra thị trường quốc tế trong khi mức độ đầu tư không cố định – tùy thuộc vào thỏa thuận giữa các bên. Quỹ sẽ chủ động chọn lựa, kết nói với startup theo tiêu chuẩn riêng.

Theo tiết lộ của đại diện VFF, quỹ sẽ công bố thương vụ đầu tiên trong vài ngày tới, là một startup triển vọng tại Việt Nam.

"Việt Nam là một đất nước giàu tiềm năng khi được thúc đẩy bởi tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ và một nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, nhiều công ty trong nước vẫn còn chần chừ hoặc chưa xem xét đến khả năng đạt được những kết quả lớn hơn. Niềm tin vào khả năng cạnh tranh toàn cầu của các công ty Việt Nam vẫn chưa được lan tỏa rộng rãi”, ông Nguyễn Thế Vinh nói.

Do đó, VFF không chỉ giúp tăng khả năng tiếp cận vốn cho doanh nghiệp nhắm tới thị trường toàn cầu mà còn nỗ lực truyền cảm hứng để các starup bắt đầu các hành trình tương tự.

Tiêu Dao

Nhịp sống thị trường

Từ Khóa:
Trở lên trên