MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thêm ngân hàng lên tiếng về khoản vay của FLC, được đảm bảo bởi cổ phần Bamboo Airways

30-03-2022 - 19:59 PM | Tài chính - ngân hàng

Thêm ngân hàng lên tiếng về khoản vay của FLC, được đảm bảo bởi cổ phần Bamboo Airways

Ngân hàng cho biết, trong trường hợp có phát sinh rủi ro, sẽ chủ động áp dụng các biện pháp xử lý tài sản bảo đảm theo quy định pháp luật để thu hồi nợ

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa thông tin về các khoản vay của tập đoàn FLC tại ngân hàng này.

NCB cho biết, thời gian qua đã cấp tín dụng cho Tập đoàn FLC để phục vụ nhu cầu vốn cho hoạt động kinh doanh của khách hàng. Các khoản cấp tín dụng này đều được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, quy định nội bộ của NCB và đều có tài sản bảo đảm. Trong trường hợp có phát sinh rủi ro, NCB sẽ chủ động áp dụng các biện pháp xử lý tài sản bảo đảm theo quy định pháp luật để thu hồi nợ, đảm bảo an toàn cho hoạt động của NCB.

FLC hoạt động trong nhiều lĩnh vực, trong đó có hai lĩnh vực kinh doanh là du lịch nghỉ dưỡng và hàng không bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19 trong suốt hai năm vừa qua. Giai đoạn khó khăn nhất đã qua, các hoạt động du lịch và hàng không đều đã dần khởi sắc, hoạt động kinh doanh trở lại bình thường; doanh nghiệp có nguồn thu và dòng tiền để tự tái đầu tư cho hoạt động kinh doanh và thực hiện các nghĩa vụ với ngân hàng.

"Trong hoạt động kinh doanh, NCB luôn tuân thủ chính sách, pháp luật của Nhà nước, có trách nhiệm với phát triển kinh tế, góp phần tích cực ổn định kinh tế vĩ mô. Đồng thời, NCB luôn coi trọng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng, đối tác, cổ đông", thông báo của NCB nhấn mạnh. 

Được biết, NCB là ngân hàng có dư nợ cho vay FLC nhiều thứ 4, sau Sacombank, BIDV, OCB. Khoản vay của NCB cho FLC là 634 tỷ đồng và được đảm bảo bởi 60 triệu cổ phần BAV (Bamboo Airways). 

https://cafef.vn/them-ngan-hang-len-tieng-ve-khoan-vay-cua-flc-duoc-dam-bao-boi-co-phan-bamboo-airways-20220330195909046.chn

Thu Thuỷ

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên