MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thêm ông trùm dầu mỏ Qatar lên kế hoạch mua lại Man United với giá kỷ lục - fan Man United mở cờ trong bụng

08-02-2023 - 13:50 PM | Thị trường

Thêm ông trùm dầu mỏ Qatar lên kế hoạch mua lại Man United với giá kỷ lục -  fan Man United mở cờ trong bụng

Nhiều người hâm mộ đoán rằng người đứng đằng sau tham vọng này là Qatar Sports Investments, cũng chính là chủ sở hữu của đội bóng nước Pháp PSG.

Theo tờ Daily Mail của Anh, một nhóm các cá nhân giàu có ở Qatar đang lên kế hoạch chi một khoản tiền khổng lồ để mua lại MU và muốn hỗ trợ tài chính cho huấn luyện viên Erik ten Hag để ông dẫn dắt CLB trở lại thời kì đỉnh cao. Việc World Cup 2022 tổ chức thành công ở Qatar đã khiến nhóm nhà đầu tư này thêm quyết tâm sở hữu đội bóng mà họ cho là 'viên ngọc quý' của bóng đá nước Anh.

Thêm ông trùm dầu mỏ Qatar lên kế hoạch mua lại Man United với giá kỷ lục -  fan Man United mở cờ trong bụng - Ảnh 1.

HLV Erik ten Hag sẽ được hỗ trợ tài chính để đưa MU trở lại thời kì đỉnh cao

Nguồn tin cho biết các đại gia Qatar sẽ đưa ra giá mua chính thức vào khoảng giữa tháng 2, tự tin sẽ khiến các đối thủ cạnh tranh khác phải dè chừng. Nhà Glazer muốn nhận về ít nhất 6 tỷ bảng và khoảng 2 tỷ bảng nếu chủ mới muốn xây lại sân vận động Old Trafford và toàn bộ cơ sở vật chất đi kèm. Tất nhiên, tiền không phải là vấn đề lớn với các đại gia dầu mỏ.

Nhiều người hâm mộ đoán rằng người đứng đằng sau tham vọng này là Qatar Sports Investments, cũng chính là chủ sở hữu của đội bóng nước Pháp PSG. Tuy nhiên, có một trở ngại là họ không thể sở hữu 2 CLB trong cùng một giải đấu. Vì cả hai có thể gặp nhau ở đấu trường cúp châu lục Champions League.

Tuy vậy, giá thầu cho Man United sẽ đến từ các nhà đầu tư cá nhân Qatar riêng biệt. Tổ chức này không hướng đến việc mua một phần của CLB, mà muốn tiếp quản toàn bộ từ nhà Glazer. Những người trong cuộc đã tiết lộ rằng nhóm tài phiệt này muốn sử dụng kiến ​​thức thu được từ việc tổ chức World Cup để tiếp tục tìm kiếm và triển khai một dự án mới.

Thêm ông trùm dầu mỏ Qatar lên kế hoạch mua lại Man United với giá kỷ lục -  fan Man United mở cờ trong bụng - Ảnh 2.

World Cup 2022 thành công giúp các đại gia Qatar mong muốn tìm kiếm và triển khai một dự án mới.

Điều đó bao gồm việc trao cho HLV Ten Hag một "chiếc rương chuyển nhượng đầy tiền", cho phép ông cạnh tranh các bản hợp đồng với những câu lạc bộ giàu có nhất thế giới.

"Có những khoản tiền khổng lồ có sẵn. Những người này rất nghiêm túc. Họ muốn đảm bảo rằng Man United đang ở đúng vị trí của họ và họ tự tin rằng giá thầu đưa ra sẽ là tốt nhất. Họ muốn củng cố đội hình để đưa CLB trở lại vị trí hàng đầu, nhưng họ cũng muốn điều này vì lợi ích của cộng đồng.

Thêm ông trùm dầu mỏ Qatar lên kế hoạch mua lại Man United với giá kỷ lục -  fan Man United mở cờ trong bụng - Ảnh 3.

Nếu thương vụ thành công, đây sẽ là cuộc đối đầu giữa các nước láng giềng vùng Vịnh - những đối thủ không đội trời chung

Một cuộc đấu thầu thành công sẽ chứng kiến ​​​​hai câu lạc bộ của thành Manchester ở hai phía đối đầu của kình địch Qatar và Abu Dhabi. Nó cũng sẽ chứng kiến ​​​​Man United thuộc sở hữu của Qatar đối đầu với Newcastle thuộc sở hữu của Saudi Arabia, các nước láng giềng vùng Vịnh là những đối thủ không đội trời chung với nhau.

Được biết, Tiểu vương hiện tại của Qatar Sheik Tamim bin Hamad Al Thani là người hâm mộ cuồng nhiệt của MU và biết rõ lịch sử đội bóng. Nếu thỏa thuận giá thành công với nhà Glazers, việc tiếp quản vẫn phải chờ sự chấp thuận của BTC Ngoại hạng Anh do lo ngại về hồ sơ nhân quyền của đất nước Qatar.

Tham khảo: Daily Mail

Khánh Vy

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên