MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thêm SeABank sạch nợ xấu tại VAMC

30-12-2019 - 13:46 PM | Tài chính - ngân hàng

SeABank là ngân hàng thứ 11 trong hệ thống đã tất toán hết toàn bộ trái phiếu VAMC.

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) vừa phát đi thông tin cho biết đã hoàn thành xong việc mua lại trước hạn toàn bộ trái phiếu đặc biệt tại VAMC.

Như vậy đây là ngân hàng thứ 11 trong hệ thống đã tất toán hết toàn bộ trái phiếu VAMC, sau Vietcombank, Techcombank, MB, VIB, OCB, Nam A Bank, TPBank, Kienlongbank, VPBank và Agribank

Tổng giá trị trái phiếu đặc biệt được SeABank mua lại từ VAMC trong năm 2019 là 3.539 tỷ đồng. Sau khi tất toán trước hạn toàn bộ trái phiếu đặc biệt, SeABank sẽ không phải trích lập dự phòng cho trái phiếu VAMC kể từ ngày 1/1/2020, qua đó góp phần gia tăng lợi nhuận cho ngân hàng trong thời gian tới.

Ngân hàng cho biết, việc mua lại toàn bộ trái phiếu đặc biệt từ VAMC có thể làm một phần tỷ lệ nợ xấu bị tăng lên, tuy nhiên SeABank luôn kiểm soát chặt chẽ và đảm đảm nợ xấu thấp hơn tỷ lệ qui định của Ngân hàng Nhà nước. 

Năm 2019, SeABank đạt kết quả kinh doanh tích cực với lợi nhuận chỉ riêng 9 tháng đã ở mức 683 tỷ đồng, tăng 65% so với cùng kỳ 2018. Vốn điều lệ của ngân hàng đã tăng lên 9.369 tỷ đồng, đồng thời cũng là 1 trong số 18 ngân hàng đã được NHNN phê duyệt áp dụng Basel II sớm trước thời hạn.

T. Lâm

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên