MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thép Nam Kim (NKG): Nhóm KIM hạ tỷ trọng, chủ tịch HĐQT Hồ Minh Quang hoàn tất mua 2 triệu cổ phiếu

21-08-2020 - 14:41 PM | Thị trường chứng khoán

Thép Nam Kim (NKG): Nhóm KIM hạ tỷ trọng, chủ tịch HĐQT Hồ Minh Quang hoàn tất mua 2 triệu cổ phiếu

Trên thị trường, cổ phiếu Thép Nam Kim (NKG) đang trong xu hướng tăng điểm sau đợt điều chỉnh ngắn hạn. Hiện, NKG giao dịch tại mức 6.920 đồng/cp.

Thông tin giao dịch tại cổ phiếu NKG của Thép Nam Kim cho thấy Chủ tịch HĐQT, ông Hồ Minh Quang, đã mua thành công 2 triệu cổ phiếu NKG theo đăng ký trước đó.  Như vậy, tỷ lệ sở hữu của ông Quang tại NKG tăng từ 12,48% lên 13,64%.

Chiều ngược lại, 2 quỹ đầu tư thuộc nhóm Korea Investment Management (KIM) vừa bán ra tổng cộng 445.020 cổ phiếu NKG, giảm tỷ lệ sở hữu xuống còn 8,89% vốn. Mặt khác, người nội bộ là Phó Tổng Giám đốc Quảng Trọng Lăng cũng đã bán 200.000 đơn vị , cổ đông lớn là bà Nguyễn Thị Nhân bán 237.790 cổ phiếu.

Trên thị trường, cổ phiếu NKG đang trong xu hướng tăng điểm sau đợt điều chỉnh ngắn hạn. Hiện, NKG giao dịch tại mức 6.920 đồng/cp.

Về kinh doanh, từng bị suy giảm mạnh trong giai đoạn 2017-2018 do biến chuyển lớn của ngành thép, NKG đang dần ghi nhận những dấu hiệu tích cực sau nhiều năm quyết liệt tái cấu trúc, đặc biệt là không còn băn khoăn về áp lực dòng tiền. Chia sẻ tại Đại hội, Tổng Giám đốc NKG - ông Võ Hoàng Vũ - phân trần: "Công ty đâu đó đã thực hiện được hơn 50% quá trình tái cơ cấu".

Kết quả cho thấy, dòng tiền năm 2019 đã cải thiện rất tốt được thể hiện qua các chỉ số cơ cấu nợ vay, vòng quay vốn được cải thiện đáng kể. Sang năm 2020, dòng tiền theo Tổng Giám đốc đâu đó đã dương hơn 1.000 tỷ đồng, quý đầu năm dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh dương 800 tỷ đồng.

Thép Nam Kim (NKG): Nhóm KIM hạ tỷ trọng, chủ tịch HĐQT Hồ Minh Quang hoàn tất mua 2 triệu cổ phiếu - Ảnh 1.

Trong tương lai, Công ty hướng đến việc trả nợ trước hạn tại các ngân hàng, tăng hàng tồn ở mức hợp lý để linh động ứng phó trước tình hình giá thép biến động mạnh hiện nay. "Dòng tiền của chúng tôi vẫn tốt. Chúng tôi không hề lăn tăn vấn đề cơ cấu nợ mà đang tập trung vào việc gia tăng sản lượng bán hàng", Chủ tịch Hồ Minh Quang khẳng định với cổ đông.

Riêng 2020, ngành thép năm nay chịu ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch bệnh, đặc biệt là mảng tôn mạ. Minh chứng là sản lượng tiêu thụ và xuất khẩu suy giảm. "Thị trường cần nhiều thời gian để hồi phục. Thời gian gần đây, nhiều luồng ý kiến cho rằng Việt Nam đang hưởng lợi từ dòng vốn dịch chuyển khỏi Trung Quốc. Tuy nhiên, tôi nghĩ chúng ta chưa thể hưởng lợi ngay", ông Vũ nhấn mạnh.

Chưa kể, giá thép tiếp tục diễn biến bất lợi, rủi ro từ nguồn cung dư thừa vẫn đang tạo áp lực lớn lên ngành thép. Trong nước, NKG còn phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ.

Với những nhận định trên, ban lãnh đạo NKG đặt chỉ tiêu kinh doanh năm 2020 với doanh thu 12.000 tỷ đồng, LNST 200 tỷ đồng – tăng hơn 4 lần so với năm ngoái. "Cuối năm 2019 chúng tôi có một cái nhìn rất lạc quan, và đã đề ra những chỉ tiêu tăng trưởng. Song, sau Tết khi bùng phát dịch đã khiến thị trường chung chịu ảnh hưởng, do đó chúng tôi cũng có điều chỉnh chỉ tiêu kinh doanh cho phù hợp. Thực sự, mục tiêu 200 tỷ LNST là rất thách thức, và chúng tôi sẽ cố gắng để hoàn thành", ông Vũ nói.

NKG cũng đã và đang tiếp cận thị trường miền Trung. Trong đó, Nhà máy ống thép Chu Lai đến nay đã hoàn thiện giấy phép đầu tư cũng như nhận đất. Công ty đang chốt giấy phép xây dựng để có thể triển khai ngay trong tháng 8 và dự kiến hoàn thành nhà máy vào cuối năm 2020.

Thép Nam Kim (NKG): Nhóm KIM hạ tỷ trọng, chủ tịch HĐQT Hồ Minh Quang hoàn tất mua 2 triệu cổ phiếu - Ảnh 2.

Tri Túc

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên