TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thép Nam Kim (NKG) thông qua phương án mua 10 triệu cổ phiếu quỹ

Cổ phiếu NKG của Thép Nam Kim vừa tăng trần trước thông tin công ty dự kiến mua cổ phiếu quỹ.

CTCP Thép Nam Kim (mã chứng khoán NKG) vừa thông qua phương án mua 10 triệu cổ phiếu làm cổ phiếu quỹ. Nguồn vốn mua vào lấy từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối trên BCTC hợp nhất kiểm toán năm 2019 và thặng dư vốn cổ phần trên BCTC riêng lẻ đã kiểm toán.

Thép nam Kim vừa trải qua năm 2019 kinh doanh giảm sút so với cùng kỳ. Trong đó doanh thu thuần giảm 17,8% xuống còn 12.176 tỷ đồng. Còn lợi nhuận sau thuế giảm 10 tỷ đồng so với cùng kỳ, còn hơn 47 tỷ đồng.

Tính đến hết năm 2019 Thép Nam Kim còn 356 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế chưa phân phối. Ngoài ra công ty còn 38 tỷ đồng trong quỹ đầu tư phát triển, 35 tỷ đồng trong các quỹ khác thuộc chủ sở hữu và 766 tỷ đồng thặng dư vốn cổ phần.

Thép Nam Kim (NKG) thông qua phương án mua 10 triệu cổ phiếu quỹ - Ảnh 1.

Thép Nam Kim đang ở giai đoạn bước ngoặt mới với việc xây dựng sự hợp tác với SMC – một đối tác trong ngành. Việc SMC liên tục gia tăng tỷ lệ sở hữu, và "người" của SMC về làm CEO của Thép Nam Kim cùng với việc cá nhân lãnh đạo này đang gia tăng tỷ lệ sở hữu tại Thép Nam Kim càng cho thấy sự hợp tác chặt chẽ giữa 2 đơn vị này.

Trong khi đó, mới đây nhất, nhóm cổ đông lớn gồm 2 quỹ là Vietnam Enterprise Investments Limited và Amersham Industries Limited đã bán đi tổng cộng hơn 9 triệu cổ phiếu NKG, giảm lượng sở hữu của nhóm này xuống dưới 9 triệu cổ phiếu và không còn là nhóm cổ đông lớn của Thép Nam Kim.

Trên thị trường, cổ phiếu NKG đã có lúc tăng mạnh lên xấp xỉ mệnh giá, đạt 9.900 đồng/cổ phiếu hồi đầu năm 2020. Tuy nhiên sau đó, ảnh hưởng chung từ diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tới thị trường chứng khoán, cổ phiếu NKG đã giảm mạnh, có lúc xuống đến dưới 4.500 đồng/cổ phiếu trước khi phục hồi lại. Sau thông tin mua cổ phiếu quỹ, phiên giao dịch hôm thứ 6 vừa qua, ngày 24/4/2020 cổ phiếu NKG đã tăng trần lên 6.230 đồng/cổ phiếu.

Thép Nam Kim (NKG) thông qua phương án mua 10 triệu cổ phiếu quỹ - Ảnh 2.

Diễn biến giá cổ phiếu NKG trong 6 tháng gần đây.

Mai Nguyễn

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên