TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thép và quặng trên thị trường Trung Quốc hồi phục

28-12-2016 - 20:24 PM | Thị trường

Thép và quặng trên thị trường Trung Quốc hồi phục

Thép cây và quặng sắt của Trung Quốc đã tăng gần 4% vào phiên giao dịch hôm nay, các tín hiệu mua kỹ thuật đã thúc đẩy sự phục hồi từ một tuần dài bán tháo, bù đắp cho những lo ngại về nhu cầu thị trường bị chậm lại.

Các hợp đồng thép cây giao hàng tháng 5 trên sàn Thượng Hải được giao dịch nhiều nhấtđã tăng 3,96% lên 3.047 nhân dân tệ/tấn. Giá đang trên đà tiến tới mức tăng theo ngày lớn nhất kể từ tháng Tư.

Mức giá 2.846 nhân dân tệ/tấn - mức thấp nhất tháng vào hôm thứ 2 vừa qua đánh dấu ngưỡng hỗ trợ mới cho thị trường, thúc đẩy các quỹ và các nhà đầu tư quay trở lại để thực hiện các cơ hội giao dịch cuối năm.

Trên sàn Đại Liên, quặng sắt cũng đã tăng 3,64% lên 569,5 nhân dân tệ/tấn.

Sự phục hồi này được đánh giá từ yếu tố kỹ thuật nhiều hơn là từ mối quan hệ cơ bản của cung-cầu.

Các nhà máy thép thường kiềm chế sản lượng của họ do các tháng mùa đông nhu cầu xây dựng thường chậm lại, đồng thời cũng là lúc bước vào kỳ nghỉ tết âm lịch của Trung Quốc trong tháng Giêng tới.

Ngoài sự suy giảm theo mùa, các nhà phân tích cho rằng việc cắt giảm nguồn cung đầu ra trong những tuần gần đây do những nỗ lực của chính phủ để giảm ô nhiễm đã củng cố thêm những lo ngại về sự suy yếu trong nhu cầu nguyên liệu thô như quặng sắt và than cốc.

Bù lại, những lo ngại về một cuộc khủng hoảng thanh khoản trong hệ thống ngân hàng đã giảm bớt sau khi quỹ dự trữ của ngân hàng trung ương được bổ sung, là yếu tố hỗ trợ kỹ thuật cho việc tăng giá.

Theo Thùy Dương

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên