MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thị giá 8 tỷ USD, Credit Suisse chính thức phản đối việc bán mình cho UBS giá bằng 1/8

19-03-2023 - 20:12 PM | Tài chính quốc tế

Thị giá 8 tỷ USD, Credit Suisse chính thức phản đối việc bán mình cho UBS giá bằng 1/8

Ngân hàng lớn thứ 2 Thụy Sĩ đã chính thức cho biết họ sẽ khước từ đề nghị mua lại với giá 1 tỷ USD của "ngân hàng đồng hương" UBS Group AG.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần trước, thị giá của Credit Suisse là 8 tỷ USD. Chính vì thế, họ tin rằng đề nghị của UBS là quá thấp và sẽ gây tổn hại cho các cổ đông và người lao động đang nắm giữ cổ phiếu công ty.

Trước đó, UBS đề nghị mua Credit Suisse với giá 1 tỷ USD, chưa bằng 1/8 thị giá. Ngân hàng lớn nhất của Thụy Sĩ cũng khẳng định nếu Hợp đồng hoán đổi rủi ro tín dụng (CDS) của Credit Suisse tăng lên trên 100 điểm cơ bản, họ sẽ vô hiệu hóa đề nghị này.

Đề nghị trên xuất hiện trong bối cảnh nhà chức trách Thụy Sĩ muốn tìm một người mua nhằm giải quyết những bất ổn trong Credit Suisse, vốn đã gây ra một làn sóng hoảng loạn trên thị trường tài chính toàn cầu trước khi cam kết bơm hơn 50 tỷ USD của Ngân hàng Trung ương Thụy Sĩ giúp xoa dịu tâm lý.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư và những người gửi tiền đang đánh giá trình trạng của ngành ngân hàng toàn cầu, làm dấy lên lo ngại họ có thể tiếp tục rút tiền khỏi hệ thống khiến cho tình hình ngày càng khó kiểm soát.

Tham khảo: Bloomberg

Linh Anh

Nhịp sống Thị trường

Từ Khóa:
Trở lên trên