MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thị phần phần mềm teamwork toàn cầu, Microsoft chiếm 1/4, Zoom nổi lên với doanh thu tỷ đô nhưng chưa thấm vào đâu với các đại gia công nghệ

07-09-2021 - 08:07 AM | Doanh nghiệp

Thị phần phần mềm teamwork toàn cầu, Microsoft chiếm 1/4, Zoom nổi lên với doanh thu tỷ đô nhưng chưa thấm vào đâu với các đại gia công nghệ

Năm 2020, doanh thu toàn cầu trong lĩnh vực phần mềm cộng tác làm việc tăng 12,3%, đạt 12,6 tỷ USD.

Năm 2020, Zoom Video Communications lần đầu đạt mức doanh thu hơn 1 tỷ USD. Dù vậy, con số này vẫn chưa thấm vào đâu trong phân khúc phần mềm cộng tác làm việc của các công ty công nghệ lớn.

Theo dữ liệu từ Statista, Microsoft vẫn thống trị thị trường với gần 1/4 tổng doanh thu trong lĩnh vực này thông qua các sản phẩm của mình. Trong khi Zoom chỉ có 5% thị phần vào năm 2020.

Zoom hoàn toàn phụ thuộc vào phần mềm họp trực tuyến, còn Microsoft lại có nhiều sản phẩm cộng tác hơn cho các mục đích sử dụng khác nhau, bao gồm hệ thống máy chủ Exchange, Office 365, các giải pháp đồng bộ hóa và chia sẻ tệp. Việc phân bổ rộng cũng giúp cho thị phần của Google đạt gần 10%. Google cung cấp các phiên bản nâng cao của các công cụ trực tuyến như Drive, Mail (Google Workspace) với chi phí đăng ký hàng tháng.

Nhà cung cấp giải pháp mạng Cisco, phần mềm nhắn tin Slack và công ty phần mềm xử lý sự cố và làm việc từ xa LogMeIn lọt danh sách 5 công ty có thị phần lớn nhất.

Phân khúc phần mềm cộng tác làm việc đã phát triển ổn định trong nhiều năm qua, một phần có thể được thúc đẩy bởi đại dịch COVID-19. Năm 2020, doanh thu toàn cầu trong lĩnh vực này tăng 12,3%, đạt 12,6 tỷ USD. Năm 2019, mức tăng trưởng chỉ khoảng 7,9%.

Thị phần phần mềm teamwork toàn cầu, Microsoft chiếm 1/4, Zoom nổi lên với doanh thu tỷ đô nhưng chưa thấm vào đâu với các đại gia công nghệ - Ảnh 1.

Hứa Vân

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên