MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thí sinh đặc biệt TP.HCM: Ngồi phòng riêng, giám thị hỗ trợ viết bài

07-07-2022 - 18:49 PM | Xã hội

Em Thanh Bình

Em Thanh Bình

Chẳng may bị tai nạn gãy tay, em Phan Dương Thanh Bình đã phải nhờ sự hỗ trợ của giám thị viết hộ để hoàn thành bài thi môn Ngữ Văn.

Sáng 6/7, tại điểm thi trường THPT Nguyễn Huệ (TP.Thủ Đức) đã có trường hợp được hỗ trợ đặc biệt. Đó là em Phan Dương Thanh Bình (lớp 12D2, trường THPT Nguyễn Huệ). Trước đó, vào tháng 6/2022, em chẳng may bị tai nạn giao thông khiến ngón tay thứ 2 ở bàn tay phải đứt gãy, phải bó bột.

Sau đó, Bình đã được nhà trường hướng dẫn để gửi đơn đến Sở GD&ĐT TPHCM để xin hỗ trợ khi tham gia trong kì thi tốt nghiệp THPT 2022.

Bình cho biết, em sẽ sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển vào Đại học nên phải cố gắng hết sức trong kì thi lần này. Tai nạn ngoài ý muốn đã làm em khá lo lắng, nhưng nhờ sự động viên, hỗ trợ hết mình từ gia đình, thầy cô, tâm lý em đã ổn định.

 Thí sinh đặc biệt TP.HCM: Ngồi phòng riêng, giám thị hỗ trợ viết bài - Ảnh 1.

Điểm thi trường THPT Nguyễn Huệ

Sáng 07/7, để hoàn thành bài thi môn Ngữ Văn, Bình đã được giám thị 1 là cô Nguyễn Thị Hằng Nga (giáo viên Trường THCS Long Bình) hỗ trợ viết bài hộ. Bên cạnh đó, Bình cũng được thi ở phòng riêng biệt, được trang bị thiết bị ghi hình, ghi âm trong suốt quá trình thi.

Trao đổi với PV, cô Nguyễn Thị Hà (Trưởng điểm thi trường THPT Nguyễn Huệ) cho biết: "Với trường hợp của Bình, chúng tôi đã làm đúng hướng dẫn chỉ đạo của Sở. Đồng thời, phía thầy cô điểm thi cũng đã thăm hỏi, động viên để Bình giữ vững tinh thần bước vào kì thi.

 Thí sinh đặc biệt TP.HCM: Ngồi phòng riêng, giám thị hỗ trợ viết bài - Ảnh 2.

Cô Nguyễn Thị Hà

Phòng thi của Bình có 2 giám thị, trong đó có 1 cán bộ sẽ phụ trách việc ghi chép bài thi cho em. Khi chưa phát đề thi, có cán bộ kỹ thuật hỗ trợ phòng thi để đảm bảo máy móc hoạt động bình thường. Phòng thi có những quy định, quy chế đảm bảo tiến trình làm bài của Bình không bị ảnh hưởng.

Trước đó, Bình cũng có chia sẻ rằng em đã tập mấy tuần lễ liền để có thể khoanh trắc nghiệm được bằng tay trái. Các môn trắc nghiệm Bình có thể tự làm được, chỉ riêng môn tự luận em không thể viết vì tay đã bó bột gần hết. Tôi hy vọng các em thí sinh năm nay sẽ đủ bình tĩnh, tự tin làm bài đạt kết quả tốt, đỗ vào nguyện vọng mong muốn".


https://soha.vn/thi-sinh-dac-biet-tphcm-ngoi-phong-rieng-giam-thi-ho-tro-viet-bai-20220707151025259.htm

Theo Lan Chi - Tiên Phùng

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên