MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thí sinh Sơn La, Hòa Bình là thủ khoa trường công an, Thiếu tướng Đặng Xuân Khang: Vẫn phải công nhận kết quả

07-08-2018 - 14:07 PM | Sống

Thí sinh Sơn La, Hòa Bình là thủ khoa trường công an, Thiếu tướng Đặng Xuân Khang: Vẫn phải công nhận kết quả

Theo Thiếu tướng Đặng Xuân Khang, từ khi thực hiện lấy kết quả thi của kỳ thi THPT để "xét tuyển", số thí sinh là cán bộ nghĩa vụ trúng tuyển tăng lên nhiều.

Theo kết quả rà soát thí sinh trúng tuyển, Học viện Cảnh sát nhân dân đã xác định được 4 thủ khoa ở 4 tổ hợp gồm: Thí sinh Trần Dũng Lộc, ở Hà Tĩnh, thủ khoa A01, tổng điểm 28,55 (ưu tiên 0,25); Thí sinh Phạm Quang Trường, ở TP Điện Biên Phủ (Điện Biên), thủ khoa khối B00, tổng điểm 28,2 (điểm ưu tiên 0,75); Thí sinh T.N.D, ở TP Sơn La (Sơn La), thủ khoa khối C03 được 29,35 điểm (điểm ưu tiên 0,75); Thí sinh Lê Trung Hiếu, ở Tuyên Quang, thủ khoa khối D01, được 28,6 điểm (ưu tiên 0,75 điểm).

Thí sinh Sơn La, Hòa Bình là thủ khoa trường công an, Thiếu tướng Đặng Xuân Khang: Vẫn phải công nhận kết quả - Ảnh 1.

Trong số thí sinh đạt điểm cao này, có thí sinh ở địa phương đang có điều tra về gian lận thi cử là Sơn La.

Theo tờ Dân trí, thí sinh T.N.D (cụm thi Sơn La) là thí sinh đạt điểm cao nhất toàn quốc, đạt điểm tuyệt đối môn Lịch sử và Tiếng Anh. Điểm các môn thi khác của em cũng rất cao, Toán 9,6 điểm, Văn 9 điểm và Địa lý 8,25 điểm.

Tuy nhiên, trước đó trên mạng xã hội cũng xuất hiện thông tin kết quả điểm thi thấp của D trong một kỳ thi thử của nhà trường. Diệp có điểm số môn Toán là 6,4; môn Ngữ văn 6,5; môn tiếng Anh 5,8; môn Lịch sử 5,5; môn Địa lý 4,25; GDCD 5,5.

Trả lời câu hỏi "nếu có thí sinh điểm cao, thậm chí là thủ khoa đầu vào nhưng lại là thí sinh ở các địa phương đang có điều tra về gian lận thi cử, thì việc công nhận kết quả cho các em có khó khăn gì không" của phóng viên tờ Công an Nhân dân, Thiếu tướng Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện Cảnh sát Nhân dân cho biết:

"Theo quy định thì vẫn phải công nhận kết quả cho các em, điều đó là đương nhiên. Còn sau này khi có kết quả điều tra, nếu xác định được chính xác em nào gian dối thì lúc đó chúng tôi sẽ kiến nghị xử lý theo đúng quy chế".

Cũng theo nguồn trên, Thiếu tướng Đặng Xuân Khang thông tin, từ khi thực hiện lấy kết quả thi của kỳ thi THPT để "xét tuyển", số thí sinh là cán bộ nghĩa vụ trúng tuyển tăng lên nhiều.

"Thực tế bài thi các em đạt điểm chuẩn trở lên, các em lại đủ điều kiện như qua vòng sơ tuyển, thì trường theo nguyên tắc sẽ xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

Mặt khác, qua theo dõi những năm thực hiện lấy kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển, tỉ lệ thí sinh ở khu vực nông thôn đỗ vào Học viện cũng nhiều hơn thí sinh thành phố", Thiếu tướng Khang chia sẻ trên tờ Công an Nhân dân.

Trước đó, ngày 5/8, Học viện An ninh nhân dân (ANND) đã công bố điểm trúng tuyển cũng như danh sách các thí sinh trúng tuyển năm 2018 vào trường. Điều khiến nhiều người bất ngờ là năm 2018, Lạng Sơn vươn lên dẫn đầu cả nước về tỷ lệ thí sinh trúng tuyển vào Học viện An ninh Nhân dân với con số là 23 thí sinh.

Hai tỉnh Hòa Bình và Lạng Sơn còn có 5/6 thí sinh là "thủ khoa" vào Học viện An ninh Nhân dân năm nay.

Lãnh đạo Học viện An ninh nhân dân chia sẻ trên tờ Infonet, nhà trường có thể tiến hành xem xét, rà soát lại nhất là với thí sinh ở các địa phương đang có nghi vấn gian lận điểm thi THPT quốc gia vừa qua.

Theo nguồn trên, lãnh đạo Học viện An ninh Nhân dân cho biết, kết quả thống kê cho thấy có sự khác thường so với diễn biến thực tế của kỳ thi THPT quốc gia 2018.

(Tổng hợp)

Theo M.Khang

Thời Đại

Trở lên trên