TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường bất động sản 2022 được dự báo khởi sắc, dòng tiền sẽ đổ mạnh vào phân khúc nào?

14-12-2021 - 18:59 PM | Bất động sản

Thị trường bất động sản 2022 được dự báo khởi sắc, dòng tiền sẽ đổ mạnh vào phân khúc nào?

Trải qua gần 2 năm ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, thị trường bất động sản 2022 nhận được nhiều dự báo lạc quan từ giới chuyên gia và nhà đầu tư. Trong đó, phân khúc đất nền, bất động sản ngoại ô được dự báo sẽ trở thành nơi hút dòng tiền mạnh.

Tại Hội nghị bất động sản Việt Nam - VRES 2021, TS. Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế đã cho rằng: "Giai đoạn khó khăn nhất của thị trường đã trôi qua, bức tranh thị trường bất động sản 2022 sẽ lạc quan hơn khi các hoạt động kinh tế phục hồi trở lại".

Trong khi đó, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn cũng dẫn chứng kết quả của một khảo sát mới đây được tiến hành với chỉ số đầy tích cực. Cụ thể, hơn 92% khách hàng tham gia khảo sát cho biết họ có nhu cầu tìm mua bất động sản trong tương lai; 77% khách hàng cho biết họ có nhu cầu sở hữu thêm hơn 1 loại hình bất động sản để ở và đầu tư, 44% khách tham gia khảo sát cho biết họ có kế hoạch sẽ mua bất động sản trong 1 -2 năm tới đây.

Từ con số khảo sát, ông Quốc Anh nhận định: nhu cầu về sở hữu bất động sản trên thị trường vẫn rất lớn và tiềm năng để tăng trưởng của thị trường rất rõ ràng. 

Ông Quốc Anh khẳng định: Nội lực thị trường vẫn ổn định, sức cầu nhà đất ngày một tăng là những yếu tố sẽ tác động mạnh đến sự hồi phục của thị trường hậu Covid-19. 

Đặc biệt, dòng tiền chảy vào bất động sản nhiều khả năng sẽ tăng mạnh hơn cả thời điểm trước dịch và có xu hướng đổ về những khu vực có sự phát triển về hạ tầng và đầu tư công mạnh. 

Theo vị chuyên gia này, nếu dựa trên sự tăng trưởng về nhu cầu tìm mua các loại hình bất động sản, chung cư và nhà liền thổ chính là hai loại hình có sức tăng trưởng tốt trong năm 2021 và sẽ tiếp tục giữ vai trò chủ đạo về sức mua trong năm 2022.

Thị trường bất động sản 2022 được dự báo khởi sắc, dòng tiền sẽ đổ mạnh vào phân khúc nào? - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Trong khi đó, ông Cao Minh Thành, Tổng giám đốc MLAND Pro đánh giá, 2022 vẫn nằm trong đà phát triển của thị trường và đang trong tiến triển thiết lập một bằng giá mới của thị trường. Đó là sự cộng hưởng của thông tin tích cực như gói hỗ trợ của chính phủ, dòng vốn FDI, nước ngoài đổ về Việt Nam, đặc biệt là các gói đầu tư công sẽ giúp phát triển cơ sở hạ tầng. 

Theo ông Thành, khi lãi suất gửi tiết kiệm vẫn đang ở mức thấp, lạm phát có xu hướng leo thang, thì dòng tiền vẫn sẽ đổ về bất động sản. "Năm 2022, thị trường bất động sản sẽ tiếp tục phát triển. Trong đó có phân khúc bất động sản ven đô sẽ đặc biệt được các nhà đầu tư nhắm tới. Cùng với đó, phân khúc bất động sản nghĩ dưỡng sẽ hồi phục một cách mạnh mẽ hơn", ông Thành lạc quan đưa ra dự báo.

Chung góc nhìn đầy lạc quan, ông Vũ Trường Thắng, Tổng giám đốc Winhousing nhận định tích cực: "Thị trường bất động sản năm 2022 sẽ có sự phát triển mạnh". Ông Thắng còn dự báo: Các sản phẩm bán thứ cấp và cả hàng mới của chủ đầu tư tung ra cũng sẽ tăng giá. Lý giải cho nhận định này, ông Thắng nói, thứ nhất do nguồn vốn đầu tư công được giải ngân trong năm 2022. Thứ hai, nguồn vốn đầu tư nước ngoài đổ dồn về Việt Nam khi chúng ta kiểm soát được Covid-19 và Việt Nam trở thành nơi đến của các nhà đầu tư nước ngoài đến đặt công xưởng, khi nước ta vẫn là một trong những quốc gia được hưởng ưu đãi thuế xuất khẩu tới nhiều nước trên thế giới. 

Cũng theo ông Thắng, trong năm 2022, đất nền vẫn là những sản phẩm được quan tâm hàng đầu bởi tính cách ăn chắc mặc bền, "sổ đỏ cất két" vẫn là "món ăn" sở trường của nhà đầu tư Việt Nam. 

Các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng cũng thu hút được nhiều nguồn đầu tư khi vaccine được tiêm phủ. Hộ chiếu vaccine du lịch được triển khai, đường bay quốc tế khai thông, khi đó nền du lịch sẽ bật lại sau những năm bị dồn nén bởi dịch bệnh. Các sản phẩm bất động sản công nghiệp, ven khu công nghiệp là những bất động sảnđược hưởng lợi khi nguồn vốn FDI đổ dồn về Việt Nam. 

Triệu Vương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên