MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thị trường bất động sản nào đang thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư?

21-03-2023 - 08:00 AM | Bất động sản

Thị trường bất động sản nào đang thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư?

Bất chấp tình hình thăng trầm của thị trường, một bộ phận giới đầu tư vẫn kiên trì tìm kiếm bất động sản giá trị thực sở hữu tiềm năng gia tăng lợi nhuận an toàn để rót vốn. Thị trường Việt Trì - Phú Thọ đã được họ lựa chọn bởi nhiều lý do.

Khi tiêu chí mua nhà ngày càng khắt khe

Không thể phủ nhận bức tranh toàn cảnh thị trường bất động sản trong quý 1/2023 còn nhiều trầm lắng. Tuy nhiên nếu nhìn ở khía cạnh tích cực, thị trường đang bước vào quá trình sàng lọc mạnh mẽ để phát triển bền vững. Theo đánh giá của giới chuyên gia, khi phần lớn thị trường đang được định hướng sản phẩm được đưa về gần giá trị thực và hướng tới người có nhu cầu thực về nhà ở cũng chính là thời điểm để các dự án bất động sản giá trị thực lên ngôi.

Trong quý 4/2022 Ngân hàng Nhà nước đã quyết định nới room tín dụng thêm từ 1,5-2%, một số ngân hàng đã hạ lãi suất cho vay nhằm giúp nhà đầu tư tiếp cận nguồn vốn được thuận lợi hơn trước. Về phía Chính phủ, tại phiên họp thường kỳ tháng 2/2023 Thủ tướng tiếp tục đặt vấn đề về việc cần tháo gỡ các khó khăn của thị trường bất động sản bởi đây là ngành đang đóng góp 11% GDP và có quan hệ mật thiết với nhiều ngành nghề khác, tạo công việc cho người lao động. 

Tuy nhiên, không phải vì những tín hiệu khả quan này mà giới đầu tư trở nên dễ tính. Xu hướng tìm kiếm sản phẩm có tiềm năng tăng giá tốt tại các thị trường lân cận Hà Nội với nền giá thấp đã trở thành sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư. Một nhà đầu tư đến từ Hà Nội đang tìm hiểu thị trường Việt Trì, Phú Thọ cho biết: "Trong tình hình thị trường hiện nay, đất pháp lý đầy đủ, ở những khu vực có tiềm năng du lịch, công nghiệp, hạ tầng đẹp, giá hợp lý, chưa trải qua nhiều cơn sốt vẫn là kênh đầu tư sáng giá. Tôi tìm đến thị trường Phú Thọ cũng xuất phát từ lý do này". 

Việt Trì trở thành điểm hẹn mới của dòng vốn đầu tư

Chiến lược phát triển hệ thống hạ tầng giao thông, hệ thống các khu công nghiệp (KCN) và cụm công nghiệp (CCN) của tỉnh Phú Thọ đang thu hút ngày càng nhiều lực lượng lao động đến làm việc tại các nhà máy sản xuất. Trong khi đó mức giá trung bình của bất động sản tại Phú Thọ hiện thấp hơn mặt bằng giá chung tại những địa phương đã hình thành được thị trường sôi động như Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, …

Thị trường bất động sản nào đang thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư? - Ảnh 1.

Chiến lược phát triển KCN tại Phú Thọ thúc đẩy bất động sản tăng tốc.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Phú Thọ có 7 Khu công nghiệp với tổng diện tích là 2.256ha và 26 Cụm công nghiệp với tổng diện tích là 1.100 ha. Trong đó có 4 KCN được đầu tư hoàn thiện kết cấu hạ tầng đã đi vào hoạt động gồm KCN Thụy Vân, KCN Trung Hà, KCN Phú Hà và KCN Cẩm Khê. Đối với các Cụm công nghiệp đã có 18/26 CCN được thành lập; 20/26 CCN đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng. Đến nay tổng số dự án đã và đang đầu tư vào sản xuất kinh doanh là 130 dự án tạo ra giá trị sản xuất đạt trên 11.000 tỷ đồng/năm, tạo việc làm cho trên 24.000 lao động.

Song song với quá trình thúc đẩy ngành công nghiệp tăng tốc, mục tiêu mở rộng đô thị Việt Trì cũng đang được UBND tỉnh Phú Thọ đặt ra nhằm đón đầu đà tăng trưởng kinh tế. Kế hoạch hình thành nên trung tâm hành chính mới tại phía Tây hướng về phía đền Hùng đang được triển khai bởi lợi thế kết nối giao thông thuận tiện. Đây là khu vực sở hữu các trục giao thông lớn như đại lộ Nguyễn Tất Thành, đường Trường Chinh, các tuyến QL2, cao tốc Hà Nôị - Lào Cai... cùng KCN Thụy Vân - KCN có quy mô lớn nhất TP. Việt Trì với diện tích 335ha hiện đang có nhiều doanh nghiệp tham gia hoạt động sản xuất.

Khu vực này đồng thời còn chiếm giữ tọa độ vàng phía tây Hà Nội, thuộc trục phát triển cụm kho bãi, điểm trung chuyển hàng hóa từ các tỉnh Đông Bắc Bộ và chỉ cách sân bay Nội Bài 30 phút di chuyển. Đóng vai trò trung tâm đô thị Việt Trì mở rộng, khu vực được bao quanh bởi nhiều điểm du lịch tâm linh thuộc quần thể du lịch Đền Hùng, cụm sân golf 250ha, quần thể khu di tích thời kỳ Lạc Long Quân sắp được triển khai

Thị trường bất động sản nào đang thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư? - Ảnh 2.

Khu Tây TP. Việt Trì đang trở thành điểm hẹn của dòng vốn đầu tư bất động sản. (Ảnh dự án Hùng Vương Garden)

Có thể thấy, với chiến lược thu hút đầu tư, phát triển kinh tế bền vững tại khu Tây Việt Trì đang trở thành đòn bẩy quan trọng thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển, mở ra thời cơ tốt để tối đa hóa lợi nhuận đầu tư. Hiện nay một số doanh nghiệp đầu tư địa ốc đã tham gia triển khai dự án đô thị tại vùng quy hoạch mới có thể kể đến như Hùng Vương Garden, Kosy Phú Thọ, ... Nhìn vào bức tranh toàn cảnh kinh tế Phú Thọ thời gian qua không khó để dự đoán về một tương lai tươi sáng cho thị trường bất động sản Việt Trì trong thời gian tới.

Thông tin dự án

Tên thương mại: Hùng Vương Garden

Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, TP.Việt Trì, Phú Thọ

Website: https://hungvuonggarden.vn/  

Hotline: 0824.633.633  

Ánh Dương

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên