TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VnIndex tăng 4 điểm cuối phiên, thanh khoản giảm nhẹ so với cuối tuần

02-08-2021 - 15:06 PM | Thị trường chứng khoán

VnIndex tăng 4 điểm cuối phiên, thanh khoản giảm nhẹ so với cuối tuần

Sự phân hóa mạnh mẽ diễn ra trên thị trường khiến việc lựa chọn đầu tư của nhà đầu tư ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, đà tăng mạnh mẽ trong phiên đã không còn được giữ vững. VnIndex chốt ngày giao dịch chỉ còn tăng 4 điểm lên 1.314 điểm. HNX-Index hôm nay cũng tăng rất nhẹ 0,08 điểm lên gần 315 điểm.

Sự bứt phá vẫn gọi tên GAS, BID, MWG, BVH, VJC nhưng ngược lại, phía giảm điểm có SAB, STB, CTG, ACB giảm giá khá sâu. Thị trường phân hóa mạnh mẽ giữa các cổ phiếu.

Thanh khoản sàn HoSE hôm nay đạt 19.800 tỷ đồng, thấp hơn so với con số hơn 21 nghìn tỷ đồng đạt được phiên cuối tuần.

Theo quan sát của chúng tôi, với sự cân bằng giữa các mã tăng/giảm chứ không bứt phá tăng đồng loạt như ở các con sóng trước thì việc lựa chọn cổ phiếu để đầu tư càng trở nên khó khăn.

========

Ngay trước phiên ATC, lực bán mạnh bất ngờ trỗi dậy. VnIndex đang từ mức tăng hơn 12 điểm đã lùi về chỉ còn tăng 2-3 điểm.

=====

Xu hướng thị trường trở nên rõ nét hơn khi mà khoảng sau 10h, thị trường bứt phá trở lại. VnIndex tăng 10 điểm với thanh khoản cải thiện.

Những cổ phiếu dẫn dắt thị trường vẫn là những cái tên cũ với mức bứt phá mạnh hơn như BID, GAS.

=====

Tuần giao dịch vừa qua có lẽ là một tuần rực rỡ đối với những người nắm giữ cổ phiếu. VnIndex tăng tròn 5 phiên giao dịch của tuần với mức tăng gần 42 điểm từ 1.268 điểm lên 1.310 điểm. Sự hồ hởi ít nhiều đã quay trở lại thị trường chứng khoán vì dường như, bên mua đã nỗ lực đến cùng để duy trì đà tăng trưởng của thị trường và bên bán đã lùi bước. Tuy vậy, nỗi lo nhà đầu tư chốt lãi sau 5 phiên tăng điểm tốt vẫn đang hiện diện.

Phiên giao dịch sáng nay, VnIndex mở cửa điều chỉnh giảm khá sâu hơn 5 điểm nhưng sau đó hồi phục nhanh chóng lên tăng điểm tốt. Thị trường biến động liên tục với sắc màu thay đổi nhanh chóng. Tại thời điểm 9h40', thị trường vẫn đnag giữa lằn ranh tăng, giảm.

Trong nhóm VN30, cổ phiếu ngân hàng BID bất ngờ bứt phá tăng mạnh mẽ 3,2%; GAS cũng "nẩy" gần 3%, MWG, BVH, STB đều đang đat mức tăng trên 1%. Trong khi đó, chiều giảm điểm có số mã áp đảo hơn nhưng mức giảm nhiều nhất cũng chỉ xoay quanh 1-1,5% như CTG, ACB, SAB, PNJ.

Phương Chi

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên