TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VnIndex giảm gần 4 điểm cuối phiên, cổ phiếu ngành dược bứt phá

VnIndex giảm gần 4 điểm cuối phiên, cổ phiếu ngành dược bứt phá

Theo quan sát của chúng tôi, nhóm cổ phiếu ngành vật tư-y tế-dược đang bứt phá mạnh mẽ.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 18/8, VnIndex mất gần 4 điểm. Như vậy là, dù suốt ngày giao dịch chỉ số chỉ loanh quanh lằn ranh xanh-đỏ nhưng kết phiên chỉ số đã giảm đáng kể.

Thanh khoản thị trường èo uột với chưa đầy 4.000 tỷ trên HoSE và 1.024 tỷ đồng trên HNX. Riêng giao dịch thỏa thuận trên HNX đạt gần 620 tỷ.

Điểm nóng hôm nay là ACB. Sau khi thỏa thuận 14 triệu cổ phiếu phiên sáng thì ACB có giao dịch thỏa thuận thêm vào phiên chiều nhưng khối lượng ít và giá cũng thấp hơn với 2 lô 60.000 cổ phiếu ở mức giá 26.000 đồng và 1 lô 1,58 triệu cổ phiếu ở giá sàn 23.300 đồng/cp.

Sắc đỏ lan tỏa khắp VN30 khi 21/30 mã giảm. Tuy vậy, điểm sáng là mức giảm không nhiều. Giảm sâu nhất là SAB với -1,7%  VRE -1,5%, VIC -1,4%...Không xuất hiện áp lực bán mạnh ở mức giá điều chỉnh hiện tại. 

Cổ phiếu ngành dược-vật tư y tế tiếp tục gây chú ý.

VnIndex giảm gần 4 điểm cuối phiên, cổ phiếu ngành dược bứt phá - Ảnh 1.

Diễn biến bất ngờ của cổ phiếu ngành dược-vật tư y tế

=================

Điểm nhấn giao dịch trên sàn chứng khoán sáng nay là ACB. Cổ phiếu ngân hàng này thỏa thuận 14 triệu cổ phiếu ở mức giá 28.000 đồng, đóng góp gần 400 tỷ đồng vào giá trị giao dịch sàn HNX.

Thị trường chứng khoán hiện đang biến động trong biên độ hẹp. Chỉ số VnIndex loay hoay quanh ngưỡng 850 điểm.

Ngành y tế tiếp tục bứt phá mạnh hơn. Hiện, nhiều cổ phiếu đã tăng trần và sát giá trần. 

=================

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, VnIndex mất 1,26 điểm còn 849 điểm. HNX-Index trái ngược-tăng điểm nhẹ.

Tuy mất điểm nhưng thị trường chứng khoán sáng nay có vẻ như đang "đỏ vỏ-xanh lòng" khi mà có đến 136 mã tăng so với 111 mã giảm và nhiều cổ phiếu penny, midcap tăng giá tốt. 

Theo quan sát của chúng tôi, nhóm cổ phiếu ngành vật tư-y tế-dược đang bứt phá mạnh mẽ. DDN, DBT tăng trần; nhiều mã khác tăng mạnh như TTD, DCL, DVN, PPP, PMC, DMC, TRA...

Nhóm cổ phiếu ngành thực phẩm, đồ uống cũng tăng đáng kể với những cái tên nổi trội như SAF, SSC, CTP, HSL, ACL, TS4...nhưng thanh khoản không đáng kể.

Ở nhóm VN30, nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn như VIC, VHM, MWG, SSI, SAB...đều đang giảm điểm nhưng mức giảm không cao.

Sau 40' giao dịch, thanh khoản sàn HoSE chưa đầy 500 tỷ. Thanh khoản thấp đi kèm việc thị trường chứng khoán không điều chỉnh giảm sâu này chứng tỏ lực bán ra không quá mạnh. Không ít nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin vào thị trường chứng khoán khi nguồn vốn rẻ đang ồ ạt được đẩy ra thị trường. Quan sát của chúng tôi cho thấy, trong mấy tuần gần đây đã có hiện tượng nhiều công ty chào mời dịch vụ margin với lãi suất khá thấp so với mặt bằng lãi suất trước đây.

Phương Chi

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên