TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VN-Index mất hơn 7 điểm trong phiên giao dịch đầu tháng 10, cổ phiếu dầu khí ngược dòng tăng trần

01-10-2021 - 11:30 AM | Thị trường chứng khoán

VN-Index mất hơn 7 điểm trong phiên giao dịch đầu tháng 10, cổ phiếu dầu khí ngược dòng tăng trần

Các cổ phiếu "họ Louis" sau khi hồi phục trong phiên hôm qua tiếp tục chịu áp lực "xả hàng" mạnh và các cổ phiếu như TGG, BII, SMT, VKC đều giảm sàn "trắng bên mua".

Phiên giao dịch đầu tháng 10 diễn ra không mấy tích cực với sắc đỏ bao trùm thị trường. Có thời điểm VN-Index đã hồi phục về sát tham chiếu trong phiên chiều nhưng áp lực cung tăng mạnh, trong khi cầu không sẵn sàng mua đuổi khiến thị trường mau chóng suy yếu.

Áp lực bán tại nhóm ngân hàng, chứng khoán khá mạnh khiến phần lớn cổ phiếu trong các nhóm này giảm sâu. Bên cạnh đó, đà giảm cũng lan ra các cổ phiếu bất động sản, xây dựng, khu công nghiệp khiến thị trường thêm phần ảm đạm.

Ở nhóm Bluechips, nhiều cổ phiếu cũng đóng cửa trong sắc đỏ như BVH, FPT, MSN, VIC, SAB, HVN, MWG, BCM…

Các cổ phiếu "họ Louis" sau khi hồi phục trong phiên hôm qua tiếp tục chịu áp lực "xả hàng" mạnh và các cổ phiếu như TGG, BII, SMT, VKC đều giảm sàn "trắng bên mua".

Trong khi đó, các cổ phiếu được hưởng lợi từ giá hàng hóa như phân bón, thép, dầu khí đã thu hút dòng tiền và tăng khá tốt. Nổi bật là nhóm dầu khí với hàng loạt mã tăng trần như ASP, CNG, GSP, PGC, PGS, PSD, PVE, PVG,…

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 7,17 điểm (0,53%) xuống 1.334,89 điểm; HNX-Index giảm 0,24% xuống 356,49 điểm và UPCom-Index giảm 0,67% xuống 95,92 điểm. Thanh khoản toàn thị trường đạt gần 28.000 tỷ đồng, trong đó riêng HoSE giao dịch thỏa thuận hơn 5.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại cũng kém tích cực khi họ bán ròng hơn 530 tỷ đồng trên HOSE, lực bán tập trung vào MSN, VCB, VHM, VIC, VRE…

=====================================

Đến những phút cuối cùng của phiên sáng, trạng thái bán mạnh tiếp tục làm khuynh đảo thị trường chứng khoán. VnIndex sập sâu 8 điểm; VN30-index giảm sâu hơn với mức giảm 12 điểm. Chốt phiên sáng, VnIndex hồi phục nhẹ so với mức thấp nhất nhưng hiện tại vẫn chưa thể kết luận là đảo chiều hay đơn giản là bull trap.

Nhiều cổ phiếu ngân hàng điều chỉnh giảm mạnh phiên giao dịch hôm nay. Trong nhóm VN30, top những cổ phiếu giảm sâu nhất gọi tên nhiều cổ phiếu ngân hàng như STB, HDB, VCB, VPB...

Nhà đầu tư đã rục rịch bắt đáy giúp thanh khoản cải thiện lên hơn 13 nghìn tỷ đồng trên sàn HoSE. Tuy nhiên, việc bắt một con dao rơi vẫn chưa thực sự biết kết quả sẽ như thế nào nên nhiều nhà đầu tư lựa chọn phương án đứng ngoài quan sát trước khi hành động.

========

Thị trường chứng khoán đã trải qua những ngày cuối cùng của tháng 9 trong trạng thái đi ngang không rõ xu hướng. Nhiều người cho rằng, lực mua một phần là từ các tổ chức muốn chốt "số đẹp" cho kỳ kinh doanh quý 3. Việc chốt NAV quý 3 đã hoàn thành sau phiên hôm qua, thị trường rơi vào trạng thái điều chỉnh ngay từ đầu phiên giao dịch.

Phản ứng đầu tiên có thể nhìn thấy là phiên ATO chứng khoán phái sinh mở cửa sớm hơn phiên cơ sở 15' đã chìm trong sắc đỏ. VN30F kỳ hạn tháng 10 giảm hơn 10 điểm ngay khi mở cửa và sau 30' giao dịch thì VN30F vẫn giảm 8 đến 10 điểm so với cơ sở.

Sau phiên ATO của thị trường chứng khoán cơ sở, nhóm VN30 chìm trong sắc đỏ khi có đến 21 mã giảm và chỉ 4 mã tăng. Tính chung cả sàn HoSE có 177 mã giảm trong khi chỉ 111 mã tăng.

VnIndex mở cửa phiên giao dịch mất 3 điểm. Thanh khoản tiếp tục ở mức khá thấp khi mà hôm qua giao dịch sàn HoSE về mức gần như thấp nhất trong 2 năm trở lại đây.

Phương Chi

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên