TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu ngân hàng SGB bất ngờ giảm 40% ngày chào sàn UpCOM, VnIndex tăng gần 3 điểm cuối phiên

Cổ phiếu ngân hàng SGB bất ngờ giảm 40% ngày chào sàn UpCOM, VnIndex tăng gần 3 điểm cuối phiên

Sau khi tăng mạnh mẽ đầu phiên, thị trường chứng khoán đang có động thái thăm dò tâm lý nhà đầu tư khi điều chỉnh hạ nhiệt ở nhiều cổ phiếu.

Chốt ngày giao dịch, thị trường chứng khoán tiếp tục tạo ra những bất ngờ cho nhà đầu tư. Cổ phiếu DBC của Dabaco bất ngờ cân lệnh giá sàn cuối phiên giao dịch trong khi đầu phiên vẫn tăng nhẹ. Đối ngược với DBC là "đối thủ" mạnh ngành thịt MML của Masan MeatLife. MML chốt phiên ở mức giá 46.500 đồng, tăng 8,1%.

MSR tiếp tục là tâm điểm bàn tán của nhà đầu tư khi bất ngờ tăng mạnh 14-15% sau chuỗi ngày trầm lắng. Với thanh khoản khá èo uột và giá đi ngang, MSR lâu nay không hấp dẫn nhà đầu tư lắm nhưng phiên hôm nay, thanh khoản bất ngờ vọt lên 1,6 triệu đơn vị cùng giá tăng mạnh.

HPG chốt phiên ở mức giá thấp nhất trong ngày là 29.050 đồng/cổ phiếu. Khác với sự hứng khởi đầu phiên với lệnh ATO hàng triệu cổ phiếu cùng lệnh chèn giá trần thì cuối phiên, HPG chỉ tăng 2,5%.

PNJ hôm nay đáng chú ý với mức tăng 3,3%. Như chúng tôi đã đưa tin cách đây ít hôm, nhiều khả năng PNJ đã có những hồi phục đáng kể khi Việt Nam kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19 và hồi phục kinh tế tốt. 2 yếu tố này có thể sẽ giúp nhu cầu mua sắm trang sức quay trở lại và có thể kết quả kinh doanh sẽ chuyển biến tích cực. Hiện, PNJ vẫn chưa công bố KQKD quý 3 nhưng giá cổ phiếu đã nhúc nhích tăng mấy phiên gần đây.

Một thông tin đáng chú ý khác nữa là cổ phiếu SGB của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương hôm nay giao dịch trên UpCOM với giá tham chiếu 25.800 đồng/cổ phiếu. Thế nhưng, khác với sóng giá cổ phiếu ngành ngân hàng hiện tại, SGB giảm kịch biên độ (-40%) về còn 15.500 đồng cuối phiên, giá bình quân là 17.500 đồng/cổ phiếu.

=============

Phiên giao dịch buổi chiều, MSN tăng mạnh có lúc trên 2% đẩy VnIndex tăng điểm. "Họ" Masan hiện đang có mức tăng ấn tượng khi MSN, MSR, MML đều tăng cao. Riêng MSR của Masan Resources bất ngờ đạt khớp lệnh hơn 1 triệu cổ phiếu trong khi bình thường thanh khoản rất thấp. MSR hiện đang dư mua trần hàng trăm nghìn đơn vị.

==============

Đến quãng 10h trở về sau, nhiều cổ phiếu "nóng" bất ngờ hạ nhiệt khiến VnIndex giảm 0,65 điểm cuối phiên sáng. HNX-Index ngược lại, tăng 1,31 điểm tương ứng 0,95%.

Theo quan sát của chúng tôi, HPG đã giảm dần đều từ mức giá 30.000 đồng phiên ATO xuống còn 29.500 đồng; TCB cũng hạ nhiệt từ mức 23.800 còn 23.450 đồng/cổ phiếu tương ứng chỉ còn tăng 2,6%; PLX chỉ còn 50.100 đồng tương ứng tăng 1,2% so với con số 50.600 đồng đầu ngày giao dịch...

Thanh khoản thị trường chứng khoán tiếp tục ở mức cao và điểm nhấn đáng chú ý là HPG, TCB với mức giao dịch lần lượt hơn 20 triệu và gần 13 triệu cổ phiếu chỉ trong phiên sáng.

==========

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, hàng loạt cổ phiếu đã tăng mạnh mẽ. Ngay sau phiên ATO, VnIndex đã đạt mức tăng hơn 5 điểm và vượt 945 điểm. 

Đáng chú ý là cổ phiếu HPG của Hòa Phát hôm nay bứt phá, cân giá gần ngưỡng giá trần từ lúc mở cửa sau thông tin kết quả kinh doanh tăng trưởng tốt. TCB của Techcombank tiếp tục tăng cao gần 4% sau ngày giao dịch thỏa thuận đột biến hôm qua. GAS cũng đạt mức tăng gần 2%...

Sự hồ hởi của hàng loạt cổ phiếu đẩy tâm lý lạc quan của nhà đầu tư lên cao. Nhiều nhà đầu tư đã rót tiền mua cổ phiếu nên chỉ sau 35' giao dịch, thanh khoản sàn HoSE đã lên đến nghìn tỷ; thanh khoản sàn HNX đạt 160 tỷ. Sắc xanh bao phủ thị trường chứng khoán với 200 mã tăng so với 85 mã giảm trên HoSE và trên HNX tương ứng là 41 và 23. 

DGW hôm nay cũng đáng chú ý khi tăng 1,1% ngay đầu phiên giao dịch. Chúng tôi nhận thấy cổ phiếu công nghệ này được nhiều bên phân tích độc lập đánh giá có triển vọng tích cực nhờ sự tăng trưởng tốt về doanh thu, lợi nhuận và cả "sóng" cổ phiếu công nghệ nhưng trong tuần qua và đầu tuần này, cổ phiếu đã điều chỉnh giảm ~5%. Cuối phiên hôm qua, cổ phiếu đã phát đi tín hiệu hồi phục và phiên giao dịch sáng nay đã tăng giá trở lại.

Sau khi tăng mạnh mẽ đầu phiên, thị trường chứng khoán đang có động thái thăm dò tâm lý nhà đầu tư khi điều chỉnh hạ nhiệt ở nhiều cổ phiếu. Tại thời điểm 9h35', VnIndex hiện chỉ còn tăng 1,42 điểm và HNX-Index tăng 1,28 điểm lên 138,77 điểm.


Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên