MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cổ phiếu ngân hàng bất ngờ đổi màu, VnIndex "cài số lùi" về 1.395 điểm

Cổ phiếu ngân hàng bất ngờ đổi màu, VnIndex "cài số lùi" về 1.395 điểm

Nguyên nhân thị trường chứng khoán một lần nữa bị mất mốc 1.400 điểm là do cổ phiếu ngân hàng bất ngờ đổi màu. CTG chốt phiên giảm 1,5%; ACB, VCB, BID đồng loạt giảm nhẹ.

Một lần nữa, VnIndex không chinh phục được điểm số 1.400. Dù cho trong phiên giao dịch, VnIndex đã tăng mạnh mẽ và vượt qua vùng điểm này nhờ sự hỗ trợ lớn từ nhóm cổ phiếu dầu khí nhưng chốt phiên, VnIndex chỉ đạt mức tăng 3 điểm, lùi về 1.395 điểm. Việc "cài số lùi" ngay cuối phiên giao dịch đã để lại một khoảng trống cho các phiên tiếp sau khi câu hỏi liệu thị trường có vượt nổi ngưỡng cản khó này hay không. [Xem thêm: Vì đâu thị trường chứng khoán gặp khó ở ngưỡng 1.400 điểm? ]

Nguyên nhân thị trường chứng khoán một lần nữa bị mất mốc 1.400 điểm là do cổ phiếu ngân hàng bất ngờ đổi màu. CTG chốt phiên giảm 1,5%; ACB, VCB, BID đồng loạt giảm nhẹ. 

GAS hạ nhiệt cuối phiên nhưng vẫn đạt mức tăng 4% và vượt qua đỉnh lịch sử từ khi niêm yết vào năm 2012. 

Dòng tiền vào thị trường khá mạnh mẽ khi chốt phiên giao dịch ở ngưỡng tỷ đô thanh khoản sàn HoSE.

HNX-Index hôm nay tăng rất nhẹ và may mắn giữ được sắc xanh cuối phiên. UpCOM-Index gây bất ngờ khi đi ngược bối cảnh chung, giảm điểm gần như suốt phiên giao dịch nhưng mức giảm không lớn lắm.

==========

Khoảng 14h15', thị trường chứng khoán bất ngờ quay đầu giảm sâu. Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt đổi màu từ xanh sang đỏ khiến thị trường rời xa mốc 1.400 điểm đạt được phiên sáng.

Theo quan sát của chúng tôi, đang "xanh", các cổ phiếu ngân hàng như CTG, ACB, BID, VCB, MBB...chuyển sắc đỏ. VnIndex đang từ vùng trên 1.400 điểm đã lùi về dưới 1.395 điểm.

===========

Phiên giao dịch buổi chiều, thị trường bứt phá mạnh mẽ hơn sau khi rung lắc nhẹ cuối phiên sáng. Cổ phiếu dầu khí bứt phá mạnh mẽ khi giá dầu quốc tế luôn tìm đỉnh cao mới. PVD, PVS, BSR, OIL, PVC...đồng loạt tăng mạnh. Trong nhóm VN30, GAS, PLX cũng bứt phá tăng cao đẩy VN30-Index tăng vọt 12 điểm. VnIndex vượt 1.400 điểm với thanh khoản bứt phá lên 18.000 tỷ tính đến gần 14h.

========

Đến hơn 10h, trạng thái tăng của thị trường chứng khoán vẫn được duy trì nhờ GAS bứt phá tăng mạnh hơn nữa. Tại thời điểm 10h20', GAS tăng hơn 5% lên gần 118.000 đồng và đây là mức giá nằm trong dự đoán của nhiều công ty chứng khoán.

Nhờ lực đẩy từ cổ phiếu vốn hóa lớn là GAS, VnIndex chinh phục được mốc 1.400 điểm. Tại thời điểm này, VN39-Index tăng 7 điểm lên gần 1.512 điểm.

Cổ phiếu ngân hàng bất ngờ đổi màu, VnIndex cài số lùi về 1.395 điểm - Ảnh 1.

============

Thị trường chứng khoán mở cửa phiên giao dịch tuần mới trong trạng thái hứng khởi. Cuối tuần qua, những thông tin không tích cực đã dần lùi xa thay thế cho những nỗ lực mới trong công tác phục hồi sản xuất kinh doanh, phục hồi nền kinh tế liên tục được đưa ra. Đón nhận những thông tin đó kèm với các tín hiệu kỹ thuật lạc quan của các chỉ số chứng khoán, thị trường chứng khoán sáng nay tăng điểm khá tốt từ đầu phiên.

VnIndex tăng 5 điểm từ đầu phiên đẩy chỉ số lên 1.397 điểm và chỉ cách mốc 1.400 điểm một quãng rất ngắn. VnIndex đã 2 lần thất bại khi chinh phục ngưỡng 1.400 điểm tuần trước và đã có bước lùi lấy đà ngắn để bứt phá. Nếu phiên hôm nay, VnIndex có thể bứt phá thì nhiều khả năng chỉ số có thể đi xa tiếp bởi lẽ hiện tại, khi VN-Index, VN30 vẫn nằm dưới mức đỉnh cuối tháng 6 thì VNMidcap, VNSmallcap và HNX-Index vẫn đang thiết lập mức cao điểm mới.

Nhóm VN30 hôm nay đáng chú ý nhất là GAS. Cổ phiếu ngành khí này đã tăng mạnh theo đà tăng của giá nhiên liệu thế giới bất chấp việc giá khí ở thị trường Việt Nam không thực sự "bám" theo giá khí thế giới để điều chỉnh giá. GAS hôm nay tăng bứt phá 3,5% lên 115.600 đồng/cổ phiếu. PLX là cổ phiếu tăng giá mạnh thứ 2 nhóm VN30.  

Phía giảm giá, nhóm VN30 ghi nhận mức giảm gần 1,5% của cổ phiếu vốn hóa lớn SAB. 

Hiện tại, số mã tăng-giảm trong nhóm VN30 nghiêng về bên tăng nhưng hầu hết cổ phiếu vẫn đang trong trạng thái lưỡng lự. 

Phương Chi

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên