MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VnIndex tăng nhẹ cuối phiên, nhà đầu tư thờ ơ với thị trường chứng khoán

VnIndex tăng nhẹ cuối phiên, nhà đầu tư thờ ơ với thị trường chứng khoán

Thanh khoản thị trường chứng khoán xuống thấp nhất cả năm. Nhà đầu tư hiện tại không mấy mặn mà với thị trường khi mà không có nhiều "game" đáng chú ý.

Phiên giao dịch hôm nay kết thúc với việc VnIndex tăng điểm rất nhẹ. Trạng thái đi ngang giữ vững gần như suốt phiên giao dịch. Nhà đầu tư thực sự thờ ơ với thị trường chứng khoán khi mà thị trường đóng cửa với thanh khoản 13 nghìn tỷ trên sàn HoSE và 1.880 tỷ trên sàn HNX. Mức thanh khoản hôm nay thấp nhất trong nhiều tháng trở lại đây.

========

Đến gần hết phiên sáng, diễn biến trên thị trường chứng khoán chưa có gì nổi bật. Nhà đầu tư thờ ơ khi chờ đợi mãi vẫn không có tín hiệu gì đáng chú ý cả về dòng tiền lẫn xu hướng.

====

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, VnIndex có lúc giảm khá sâu 6 điểm, tuy nhiên, ngay sau đó thì đà hồi phục xuất hiện. VnIndex có lúc tăng nhẹ 1 điểm và hiện đang ở ngưỡng đi ngang quanh tham chiếu.

Tâm điểm thị trường hiện tại là nhóm cổ phiếu ngân hàng khi sự bứt phá mạnh mẽ xảy ra trên diện rộng. Theo quan sát của chúng tôi, một số cổ phiếu ngân hàng đã quay đầu tăng giá mạnh sau một thời gian dài điều chỉnh. VAB hiện đang tăng 4,2%' SGB, VBB, CTG...đều đang tăng giá.

VnIndex tăng nhẹ cuối phiên, nhà đầu tư thờ ơ với thị trường chứng khoán - Ảnh 1.

Cổ phiếu ngành dầu khí cũng gây bất ngờ khi mà hàng loạt cổ phiếu thuộc ngành đang cho thấy sự bứt phá khá tốt. Trong bối cảnh thị trường đi ngang thì nhiều cổ phiếu dầu khí như TDG, BSR, OIL, PVO, PVD đều đang đồng loạt tăng giá.

Nhà đầu tư hiện tại vẫn đang đứng im ngồi chờ một diễn biến bứt phá nào đó của thị trường chứng khoán. Trạng thái phân vân không biết nên mua hay bán này của nhà đầu tư khiến thị trường đi ngang trong biên độ hẹp và thanh khoản khá èo uột.

Phương Chi

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên