MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

AVF "nhảy" sang sàn UpCOM, giá khởi điểm 1.200 đồng/cổ phiếu

Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 1.200 đồng/cổ phiếu - cao hơn 100 đồng so với mức giá đóng cửa phiên giao dịch cuối cùng tại HSX.

Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) vừa ra thông báo về việc thực hiện chuyển dữ liệu đăng ký, lưu ký cổ phiếu AVF của CTCP Việt An từ thị trường Đại chúng chưa niêm yết sang thị trường UPCOM.

Ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu AVF trên sàn UpCOM là 18/6/2014, sau 8 ngày kể từ khi cổ phiếu này bị hủy niêm yết bắt buộc trên sàn HSX. Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 1.200 đồng/cổ phiếu - cao hơn 100 đồng so với mức giá đóng cửa phiên giao dịch cuối cùng tại HSX.

Trong 1 tháng trở lại đây, kể từ khi có quyết định hủy niêm yết cổ phiếu AVF có hiệu lực, cơ cấu cổ đông của công ty này có sự thay đổi đáng kể. Từ chỗ không có cổ đông lớn, sau khá nhiều phiên giao dịch nhộn nhịp, AVF đã có 2 cổ đông lớn là Công ty Thủy sản Ba và ông Lê Văn Lợi với tỷ lệ sở hữu lần lượt đạt 10,01% và 13,06%. Không ngoại trừ 2 cổ đông lớn này có mối quan hệ với nhau khi giao dịch gần đây của ông Lê Văn Lợi là bán ra 1,79 triệu cổ phần, trong khi Thủy sản Ba mua vào cũng với số lượng cổ phần nói trên.

Năm 2014, AVF lỗ ròng kỷ lục 892 tỷ đồng - căn cứ báo cáo tài chính công ty tự lập. Việc hủy niêm yết bắt buộc cổ phiếu AVF là do công ty này vi phạm quy định công bố thông tin, trong đó có việc không cung cấp báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán năm 2014.

Đan Nguyên

HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên