TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cảng Đà Nẵng chuẩn bị gia nhập sân chơi UPCoM

Cảng Đà Nẵng chuẩn bị gia nhập sân chơi UPCoM

66 triệu cổ phiếu CDN của Cảng Đà Nẵng đã được chấp thuận giao dịch trên sàn UPCoM.

Ngày 22/3, Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội đã có quyết định chấp thuận cho CTCP Cảng Đà Nẵng (mã chứng khoán CDN) được đăng ký giao dịch 66 triệu cổ phiếu phổ thông mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu trên sàn giao dịch UPCoM. Cảng Đà Nẵng có trách nhiệm công bố thông tin theo đúng quy định.

Cảng Đà Nẵng thuộc địa phận tỉnh Đà Nẵng, được bao bọc bởi núi Hải Vân và bán đảo Sơn Trà, kín gió và có bờ đê dài rất thuận tiện cho việc neo đậu tàu thuyền. Khu cảng chính hiện nay là Bến cảng Tiên Sa. Ngoài việc là một cảng hàng hóa, Cảng Đà Nẵng còn có lợi thế là một cảng du lịch nổi tiếng với hàng trăm ngàn lượt khách mỗi năm.

Cảng Đà Nẵng được cổ phần hóa vào tháng 6/2014 với vốn điều lệ ban đầu 660 tỷ đồng. Từ đó đến nay công ty chưa tiến hành tăng vốn điều lệ.

Tính đến ngày 22/10/2015, Cảng Đà Nẵng có 603 cổ đông, trong đó có 3 cổ đông lớn chiếm 86,76% vốn điều lệ công ty. Tổng công ty hàng hải Việt Nam (Vinalines) là cổ đông lớn nhất nắm giữ 75% vốn điều lệ.

Hiện Cảng Đà Nẵng đang nắm cổ phần chi phối tại 3 công ty con là CTCP Logistic Cảng Đà Nẵng (DNL); CTCP Xây dựng và Thương mại Cảng Đà Nẵng; CTCP Tàu lai Cảng Đà Nẵng.

Doanh thu của công ty chủ yếu từ hoạt động bốc xếp, giao nhận, lưu kho bãi, lai dắt tàu, cầu bến. Năm 2015 được xem là năm đầu cổ phần hóa, Công ty đạt 573 tỷ đồng doanh thu, lợi nhuận sau thuế ghi nhận về cho cổ đông công ty mẹ gần 125 tỷ đồng.

Mai Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/HNX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên