TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 22/4

22-04-2014 - 00:04 AM | Thị trường chứng khoán

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 22/4

SSI vẫn khuyến nghị NĐT chỉ nên theo dõi những cổ phiếu có cơ bản tốt và có tiềm năng tăng trưởng rõ ràng trong năm 2014 để chờ cơ hội mua vào khi thị trường thực sự ổn định trở lại.

Chứng khoán FPT-FPTS: Rủi ro đối với các danh mục lướt sóng là rất lớn

Diễn biến thị trường phiên đầu tuần tiếp tục theo chiều hướng tiêu cực khi cả hai sàn giảm mạnh trong phiên giao dịch buổi chiều. Chỉ số VN-Index giảm tới 7,19 điểm và đồng thời để mất mốc 560 điểm. Trong khi đó HNX-Index cũng dễ đang đánh mất mốc hỗ trợ 79 điểm. Mặc dù thông tin về lợi nhuận quý 1 lạc quan của nhiều doanh nghiệp lớn đã được công bố nhưng điều này không đủ để giúp thị trường vượt qua áp lực bán luôn xuất hiện cuối phiên. Như chúng tôi đã nhận định, thị trường liên tiếp có những phiên giảm sâu kèm theo thanh khoản lao dốc là tín hiệu khá xấu trong tình hình hiện nay, nó cho thấy sự suy yếu nhanh chóng của dòng tiền cũng như kỳ vọng đối với thị trường trong ngắn hạn.

Mặc dù không xuất hiện thông tin quá xấu tác động tới thị trường chung và giá của nhiều cổ phiếu đã về mức thấp kể từ đầu năm nhưng chúng tôi vẫn lo ngại tâm lý bi quan sẽ tiếp tục gây ra những đợt bán tháo ngắn đưa thị trường tiếp tục đi xuống. Kịch bản thị trường tiếp tục thoái lui về các ngưỡng hỗ trợ sâu hơn (530 điểm của VN-Index) sẽ cần được lưu ý, đặc biệt là trong bối cảnh áp lực Margin call đang có chiều hướng gia tăng. Theo đó, chúng tôi cho rằng rủi ro đối với các danh mục lướt sóng là rất lớn, do đó việc bắt đáy sẽ không được khuyến nghị và nhà đầu tư ngắn hạn vẫn cần ưu tiên giữ tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục.

Chứng khoán Rồng Việt-VDSC: Khuyến nghị NĐT tiếp tục giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục

Giảm nhẹ vào đầu ngày rồi cố gắng có được một nhịp hồi phục vào cuối phiên sáng nhưng lệnh bán mạnh có thể xuất phát từ áp lực cắt lỗ do sử dụng margin trong khi lực cầu tiếp tục rời bỏ thị trường bởi tâm lý bi quan đã nhấn sâu VNIndex vào vùng giảm điểm. Theo quan sát của chúng tôi, trong những phiên gần đây, thị trường thường giảm sâu vào phiên khớp lệnh xác định giá đóng cửa, điều này sẽ gây khó khăn cho các phiên giao dịch tiếp theo bởi tâm lý e ngại mua vào và mất điểm ngay trong ngày, vì vậy chuỗi ngày giảm điểm cứ thế nối tiếp nhau.

Và những cây nến đỏ với độ dài chưa có dấu hiệu dừng lại khiến chúng tôi nghi ngờ về khả năng hồi phục trong ngắn hạn. Khuyến nghị NĐT tiếp tục giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục cũng đã được gợi ý trong những phiên trước đó, tuy vậy đối với những cổ phiếu không có nhiều biến động trong hoạt động kinh doanh nhưng do ảnh hưởng bởi xu hướng chung của thị trường thì chúng tôi vẫn cho rằng không cần phải bán ra trong thời điểm này.

Chứng khoán SSI-SSI: NĐT chỉ nên theo dõi những cổ phiếu có cơ bản tốt

TTCK được kỳ vọng là sẽ ổn định trở lại trong tuần này, tuy nhiên, diễn biến trong phiên đầu tuần hôm nay lại cho thấy thị trường vẫn xấu. Dù vậy, mức độ bi quan của NĐT có vẻ không tăng thêm, số lượng các cổ phiếu giảm sàn trong phiên hôm nay đã giảm rõ rệt so với phiên cuối tuần trước. Các mã giảm sàn chủ yếu nằm ở nhóm cổ phiếu Midcap, Smallcap và Penny, trong khi ở nhóm cổ phiếu Bluechip gần như không có cổ phiếu nào giảm sàn. Mặc dù tâm lý chung vẫn trong trạng thái bi quan nhưng chúng tôi cho rằng thị trường sẽ có thể sẽ chấm dứt đợt bán tháo đang diễn ra sau một vài phiên nữa do những dấu hiệu tích cực của thị trường đang dần le lói. Chúng tôi vẫn khuyến nghị NĐT chỉ nên theo dõi những cổ phiếu có cơ bản tốt và có tiềm năng tăng trưởng rõ ràng trong năm 2014 để chờ cơ hội mua vào khi thị trường thực sự ổn định trở lại.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên