MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 25/12

24-12-2013 - 23:43 PM | Thị trường chứng khoán

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 25/12

Thị trường cần có sự tích lũy nhất định nhằm tạo ra một xung lực mới trên cơ sở những chính sách của năm 2014 được ban hành.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Đà tăng ngắn hạn của thị trường đang bị ảnh hưởng

TTCK càng ngày càng cho thấy sự giảm sút về mặt tâm lý, ngay cả ở phiên tăng điểm cũng không mang lại nhiều niềm tin cho NĐT. Cộng thêm áp lực bán từ khối ngoại càng khiến cho NĐT cảm thấy lo ngại hơn về đà tăng của thị trường. Trong khi các thông tin hỗ trợ lại không nhiều hoặc đủ sức tạo đà tâm lý cho NĐT. Hàng loạt thông tin quan trọng đã được công bố vào ngày hôm qua như GDP, CPI, tình hình xuất siêu nhưng cũng chỉ có tác động trong một thời điểm nhất định và không kéo dài được tầm ảnh hưởng đến thị trường. Ở chiều ngược lại, các thông tin nhỏ lẻ và liên quan trực tiếp đến Doanh nghiệp lại giúp cổ phiếu của Doanh nghiệp đó hưởng lợi. Ví dụ cụ thể là cổ phiếu PNJ sau thông tin giao dịch thêm cổ phiếu và chia cổ tức 2013 ở mức 10%, giá cổ phiếu này đã tăng liền trong 2 ngày. Đây có thể là một phương thức để NĐT có thể tiếp cận và kiếm chút lợi nhuận cuối năm nhưng sẽ không dễ dàng.

Tâm điểm chú ý của thị trường là giao dịch của các cổ phiếu nóng như FLC, SHN, PVX. Những cổ phiếu này đang và sẽ tiếp tục làm dậy sóng thị trường với thanh khoản cao cùng với những bước tăng liên tiếp khá tốt. Tuy nhiên, NĐT cũng cần phải hết sức lưu ý với dạng cổ phiếu này, như trường hợp của KMR một vài tuần trước đó. Một lượng lớn cổ phiếu đã được mua vào và do đó khi thị giá của chúng tiến tới mức giá hợp lý, một áp lực chốt lời lớn xuất hiện là điều khó tránh khỏi.

Nhìn chung chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm về đà tăng ngắn hạn của thị trường đang bị ảnh hưởng. Thị trường không còn nhiều động lực tăng trong thời gian tới nhất là khi Tết âm lịch đang cận kề. Thị trường cần có sự tích lũy nhất định nhằm tạo ra một xung lực mới trên cơ sở những chính sách của năm 2014 được ban hành.

Chứng khoán FPT-FPTS: Dòng tiền vẫn liên tục xoay vòng tìm kiếm cơ hội giữa những cổ phiếu và nhóm ngành khác nhau

Như chúng tôi đã nhận định, dưới ảnh hưởng từ áp lực bán phía trên vùng đỉnh cũ thì thị trường vẫn rất khó để có được sự khởi sắc thực sự. Chốt phiên giao dịch ngày 24/12, nhiều cổ phiếu blue-chips như GAS, DRC, PVD ... đảo chiều đi xuống đã kéo theo các chỉ số trên cả hai sàn đảo chiều giảm nhẹ. Tuy vậy, điểm tích cực vẫn được ghi nhận khi các mã vừa và nhỏ được mua gom mạnh trong phiên hôm nay đã giúp thị trường không điều chỉnh quá sâu.

Thanh khoản duy trì ở mức cao cho thấy dòng tiền vẫn liên tục xoay vòng tìm kiếm cơ hội giữa những cổ phiếu và nhóm ngành khác nhau giúp cho thị trường không phải chịu nhiều áp lực tại thời điểm điều chỉnh xuất hiện. Với diễn biến này, nhóm cổ phiếu Blue-chips không bị tăng nóng và sẽ tiếp tục đóng vai trò điều tiết cho thị trường trong thời gian tới. Theo đó, chúng tôi cho rằng diễn biến giá của các chỉ số vẫn đang là xu hướng sideway trong biên độ hẹp, tuy nhiên nhà đầu tư vẫn có thể lựa chọn những cổ phiếu cơ bản tốt để mua tích lũy và kỳ vọng cho một giai đoạn cuối năm với kết quả kinh doanh sáng sủa của nhiều doanh nghiệp niêm yết.

Thanh Hương

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên