TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 28/5

28-05-2014 - 06:06 AM | Thị trường chứng khoán

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 28/5

Cơ hội kiếm lợi nhuận dễ dàng đã qua, hiện lợi thế chỉ dành cho trạng thái có sẵn cổ phiếu, mua đuổi hàm chứa rủi ro ngày một lớn dần khi nhiều cổ phiếu đã tăng được 30 - 40%.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Nhiều cổ phiếu BCs đang có mức giá khá hấp dẫn

Nhiều NĐT vẫn tỏ ra lo ngại về rủi ro điều chỉnh nếu thị trường tiếp cận vùng 550 điểm và chỉ mong muốn mua vào với mức giá rẻ. Thực tế trong 3 phiên điều chỉnh vừa qua, thị trường cũng không có quá nhiều nguồn cổ phiếu được bán giá thấp nên thanh khoản những phiên này sụt giảm mạnh. Nhiều người muốn mua vào nhưng vì lo ngại nên chủ yếu đứng ngoài quan sát và chỉ cần chờ thị trường được kích hoạt là giải ngân. Và phiên hôm này cho thấy rõ điều đó khi nhóm cổ phiếu thị giá thấp lại tạo nên sự chuyển động mới.

Trên đồ thị giá của nhiều cổ phiếu, cây nến tăng giá đã bứt tốc mạnh và đang tiếp tục hướng tới vùng kháng cự. Ngay cả với hai chỉ số VN_Index và HNX-Index cũng cho điều tương tự. Sự bứt tốc này sẽ tạo đà tốt giúp cả hai chỉ số có thể sẽ hướng tới ngưỡng 580 điểm và 80 điểm tương ứng. Tuy nhiên việc chỉ số VN_Index vẫn còn xoay xung quanh ngưỡng 550 điểm trong khi nhóm Bluechips chưa thu hút được dòng tiền có thể khiến cho đà tăng này còn kéo dài thêm. Vì thế, ở phiên ngày mai (28/5) có thể thị trường sẽ chỉ tạo được sự tăng điểm nhẹ. Chúng tôi vẫn cho rằng nhiều cổ phiếu BCs đang có mức giá khá hấp dẫn và thời gian qua cổ phiếu này vẫn là một quá trình tích lũy tốt. Khi sự tự tin tăng cao đồng thời dòng tiền dịch chuyển thì đó chính là lúc các ngưỡng trên sẽ được chinh phục.

Chứng khoán Rồng Việt-VDSC: Tâm lý NĐT trong nước ổn định trở lại

Tiếp nối xu hướng tăng điểm của phiên ngày 26/05, thị trường phục hồi khá tốt, cả về điểm số lẫn thanh khoản, trong phiên giao dịch ngày 27/05. Các thông tin xoay quanh vấn đề “Biển Đông” một lần nữa thể hiện khả năng chi phối mạnh đến tâm lý NĐT trên sàn chứng khoán. Tuy nhiên, trái với ảnh hưởng tiêu cực ở những phiên đầu tháng Năm, thông tin Trung Quốc dời giàn khoan 25 hải lý về hướng Philipines được NĐT tiếp nhận theo hướng khả quan hơn và đã có những tác động tích cực đến diễn biến phiên hôm nay. VNIndex chinh phục mốc điểm 550 trong phiên giao dịch buổi chiều một cách thuận lợi.

Hai nhóm cổ phiếu có sức hút với dòng tiền là BĐS và chứng khoán có công đầu trong việc dẫn dắt thị trường xác lập phiên tăng điểm mạnh. Điển hình trong nhóm BĐS là các cổ phiếu như IJC, ITA, FLC, SCR, VCG và trong nhóm chứng khoán là các cổ phiếu như SSI, HCM, KLS và VND. Trước sự phục hồi khả quan của thị trường, nhiều cổ phiếu thuộc nhóm VN30 cũng nhanh chóng bật tăng sau đó, như BVH, CSM, DRC, REE và PGD.

Mặc dù vậy, trái với sự hưng phấn của NĐT trong nước, NĐT nước ngoài tỏ ra thận trọng hơn. Kể từ khi tâm lý NĐT trong nước ổn định trở lại và VNIndex có hơi hướng phục hồi thì mức độ tham gia thị trường của khối này giảm rõ rệt. Giá trị mua ròng của NĐT nước ngoài trong sáu phiên gần đây giảm mạnh, thậm chí có những phiên bán ròng, trái với mức mua ròng gần 2000 tỷ đồng chỉ trong 8 phiên giữa tháng Năm (08 – 19/05).

Sau chuỗi ngày giảm sâu của VNIndex, sự hưng phấn có vẻ đã quay trở lại giúp chỉ số này chinh phục ngưỡng 550 điểm một cách dễ dàng. Tuy nhiên, như đã nhận định trong NKTV cuối tuần trước, mức 550 điểm là ngưỡng cản khá mạnh trên phương diện kỹ thuật, do vậy chúng tôi cho rằng các quyết định đầu tư T+ nên thận trọng.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Nhóm chứng khoán, bất động sản phát huy vai trò dẫn dắt

Thị trường ghi nhận một phiên tăng điểm hưng phấn, sắc xanh trải trên diện rộng và thanh khoản tăng mạnh cho thấy sự bứt phá của lực cầu. Như vậy trạng thái giằng co thận trọng trong 3 phiên vừa qua chấm dứt và thay vào đó là biểu hiện mạnh mẽ của dòng tiền, đặc biệt ở vùng giá xanh. Thị trường tăng khá đồng đều, bên cạnh việc các nhóm chứng khoán, bất động sản phát huy vai trò dẫn dắt, chúng tôi lưu ý nhóm đầu cơ phiên hôm nay cũng thu hút dòng tiền mạnh.

Thị trường tăng mạnh hơn so với dự đoán của chúng tôi trong các bản tin trước, nhưng vẫn nằm trong vùng 550+, vùng được dự đoán có khả năng tạo đỉnh sóng hồi. Vì vậy dù thị trường có thể tăng thêm về mặt điểm số, nhưng khoảng cách đến điều chỉnh có thể chỉ tính bằng phiên.

Bản tin trước chúng tôi khuyến nghị bán ra khi chạm vùng 550, điều đó được thực thi trong phiên hôm nay. Cơ hội kiếm lợi nhuận dễ dàng đã qua, hiện lợi thế chỉ dành cho trạng thái có sẵn cổ phiếu, mua đuổi hàm chứa rủi ro ngày một lớn dần khi nhiều cổ phiếu đã tăng được 30 - 40%.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên