TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 29/5

28-05-2013 - 22:32 PM | Thị trường chứng khoán

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 29/5

Vnindex đã đóng cửa tại đỉnh cao mới tính từ đầu năm trong phiên hôm nay. Do vậy, hiện có vẻ như gần đây HSC đã hơi quá thận trọng về triển vọng của thị trường trong ngắn hạn.

Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh-HSC: Đà tăng của thị trường vẫn còn

Các thị trường tiếp tục tăng trong phiên hôm nay trong đó các chỉ số đã vượt qua áp lực chốt lời giữa phiên để đóng cửa tăng điểm khá. KLGD vẫn ở mức cao cho thấy các NĐT vẫn tiếp tục tham gia thị trường mạnh. Độ rộng thị trường thu hẹp một chút với 59 mã tăng trần và 26 mã giảm sàn. Mức độ tham gia thị trường của các NĐTNN tăng trong phiên hôm nay nhưng khối này đã bán ròng trên cả 2 sàn. Trong số các mã được giao dịch mạnh REE; ITA; VSH; PET; và CSM tăng tốt.

Chúng tôi thấy tiền gửi vào tài khoản và mức độ margin đã tăng lên dần trong những ngày gần đây, cho thấy đà tăng của thị trường vẫn còn và khả năng các chỉ số bứt phá trong ngắn hạn cũng tăng lên. Vnindex đã đóng cửa tại đỉnh cao mới tính từ đầu năm trong phiên hôm nay. Do vậy, hiện có vẻ như gần đây chúng tôi đã hơi quá thận trọng về triển vọng của thị trường trong ngắn hạn.

Và việc mức độ tham gia thị trường của các NĐTNN vẫn ở mức thấp phần nào là do hôm qua là ngày nghỉ tại Mỹ.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Dòng tiền vẫn liên tục được chảy vào điện và vận tải

Thị trường tạo ra một cảm giác như sắp điều chỉnh mạnh đến nơi. Tuy nhiên ở giai đoạn này chưa phải là lúc bởi đơn giản nhu cầu mua vào cổ phiếu đang ngày càng tăng lên. NĐT chưa có cổ phiếu hoặc bán sớm bắt đầu cảm thấy nóng ruột thì nguồn cầu giá thấp sẽ là rất nhiều. Trong khi đó, lớp NĐT mới mua chưa có lãi sẽ không thể tiếp tục bán ra cổ phiếu của mình sớm được. Nhìn trên thị trường cũng cho thấy khá rõ, cổ phiếu giảm nhẹ thường thanh khoản thấp, ngược lại chỉ cổ phiếu tăng mạnh thì thanh khoản mới tăng theo do động thái chốt lời.

Chính vì thế, khoảng thời gian đầu thanh khoản thị trường khá thấp, và nó khá chính xác với sàn HNX. Với diễn biến hôm nay thì thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục một nhịp tăng nữa mà đích đến của chỉ số HNX-Index là vùng 66-67 điểm.

Ngày hôm nay nhóm cổ phiếu ngành vận tải và ngành điện tăng khá mạnh như VSH, VST, PVT, VOS... Sự tăng lên của nhóm này có lý do khi mà nhu cầu điện đang rất cao, còn với nhóm vận tải dường như hạ lãi suất và tái cơ cấu đang giúp cho những Doanh nghiệp nợ nần này được hưởng chút lợi thế. Và vì thế mà dòng tiền vẫn liên tục được chảy vào hai nhóm cổ phiếu này.

Chứng khoán ACB-ACBS: Lo ngại kháng cự 518

Thông tin về việc hoãn thi hành Thông tư 02/2013/TT-NHNN thêm 1 năm giúp thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục tăng điểm ngày hôm qua. Tuy nhiên, áp lực bán cao cộng với lực mua không áp đảo như phiên trước đó khiến các chỉ số chứng khoán chủ yếu dao động trong biên độ hẹp trong suốt phiên. Thậm chí, chỉ số HNX-Index còn chuyển sang sắc đỏ vào giữa phiên dù vừa mới vượt kháng cự 63,3.

Kết thúc phiên, VN-Index tăng nhẹ 3,92 điểm (0,77%) lên 516,33 đểm, HNX-Index tăng 0,54 điểm (0,85%) lên 64,07 điểm. Khối lượng duy trì ở mức cao với hơn 150 triệu cp được trao tay, giá trị hơn 1.900 tỷ đồng. Đáng lưu ý, đợt hồi phục mạnh cuối phiên của thị trường chủ yếu xuất phát từ nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Trong khi đó, nhóm vốn hóa lớn, động lực tăng điểm của thị trường trong thời gian trước chỉ đóng cửa tăng nhẹ.

Một lần nữa, VN-Index đã không thể vượt kháng mức đỉnh 518 thiết lập hồi đầu tháng 4 ngày hôm qua. Cây nến Spinning top hình thành ngay kháng cự 518 cộng với việc chỉ báo RSI(14) đi vào vùng quá mua cho thấy tín hiệu khá tiêu cực. Trên sàn HNX, chỉ số HNX-Index đã vượt kháng cự 63,3 và đang hướng tới mục tiêu là đỉnh 67. Tương tự, tín hiệu quá mua của chỉ báo RSI(14) cũng là điểm tiêu cực đáng chú ý đối với HNX-Index. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn cẩn trọng hơn trong các phiên tới.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên