MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Công ty Quản lý Quỹ Kỹ thương chào bán ra công chúng chứng chỉ quỹ của 2 quỹ mở

Công ty Quản lý Quỹ Kỹ thương chính thức chào bán chứng chỉ quỹ của Quỹ mở Đầu tư cổ phiếu và Quỹ mở Đầu tư Trái phiếu ra công chúng với mức vốn điều lệ ban đầu là 60 tỷ đồng/quỹ.

Ngày 19/06, Công ty Quản lý Quỹ Kỹ thương (TCC) chính thức chào bán chứng chỉ quỹ của Quỹ mở Đầu tư cổ phiếu (TCEF) và Quỹ mở Đầu tư Trái phiếu (TCBF) ra công chúng với mức vốn điều lệ ban đầu là 60 tỷ đồng/quỹ. Ngân hàng giám sát và lưu ký của 2 Quỹ là Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam.

Theo đó, TCC sẽ chào bán tối thiểu 6 triệu Chứng chỉ quỹ/quỹ, mệnh giá 10.000 đồng/Chứng chỉ quỹ với mức phí phát hành lần đầu từ 0% - 2% giá trị lệnh mua. Nhà đầu tư có thể bắt đầu đăng ký mua chứng chỉ quỹ với giá trị mua tối thiểu là 5 triệu đồng/lệnh mua từ ngày 5/7/2015 đến hết ngày 30/8/2015 qua đại lý phân phối là Công ty Chứng khoán Kỹ thương (TCS).

Thông tin từ đơn vị chào bán cho biết, Quỹ cổ phiếu TCEF tập trung đầu tư vào những nhóm cổ phiếu của các công ty đầu ngành hoặc có tiềm năng trở thành công ty đầu ngành, có vốn hóa lớn; nhóm cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng tốt trong dài hạn mang lại lợi tức cao cho các nhà đầu tư... Đồng thời Quỹ cũng sẽ đầu tư vào những trái phiếu được phát hành bởi công ty có xếp hạng tín dụng cao hoặc được ngân hàng uy tín bảo lãnh.

Quỹ trái phiếu TCBF tập trung đầu tư vào trái phiếu chính phủ hoặc trái phiếu doanh nghiệp lớn hoặc được các ngân hàng uy tín bảo lãnh sẽ phù hợp với những nhà đầu tư có khầu vị rủi ro thấp hơn.

Quỹ sẽ tập trung nắm giữ tài sản dưới 3 dạng: cổ phiếu, trái phiếu và tiền gửi và linh hoạt trong phân bổ tài sản. Việc phân bổ tài sản trên tùy thuộc vào các cơ hội đầu tư sẵn có và đánh giá của đội ngũ đầu tư về rủi ro và lợi nhuận mang lại của các cơ hội đầu tư này đối với các loại tài sản.

Ví dụ, với Quỹ đầu tư cổ phiếu, khi thị trường cổ phiếu tốt, quỹ có thể đầu tư 100% vào cổ phiếu. Khi các điều kiện của thị trường hoặc của nền kinh tế được xem là bất lợi cho các nhà đầu tư, Quỹ có thể đầu tư toàn bộ hoặc phần lớn tài sản của Quỹ bằng tiền, các khoản tương đương tiền, hoặc các khoản đầu tư ngắn hạn hoặc các tài sản có thu nhập cố định ít rủi ro.

Ngoài ra, nhà đầu tư có thể linh hoạt lựa chọn hình thức đầu tư một lần – phù hợp cho các nhà đầu tư có khoản tiền tích lũy lớn hoặc hình thức đầu tư định kỳ hàng tháng/hàng quý – phù hợp  các nhà đầu tư có dòng tiền thu nhập cao, ổn định.

 

Mai Linh

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên