MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Điểm mặt diễn biến các thị trường chứng khoán lớn khi Việt Nam nghỉ Tết

Thị trường chứng khoán Việt Nam khởi động năm Bính Thân bằng một phiên giảm nhẹ, một phần do ảnh hưởng từ việc thị trường toàn cầu “tranh thủ giảm điểm” trong lúc các nhà đầu tư Việt Nam đang bận rộn với kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Chỉ số VN-Index khép lại phiên ngày 15/2 giảm 0,2% xuống 543,79 điểm. Thực tế, thị trường đã ở vùng giảm điểm trong suốt cả phiên, và có lúc xuống tận 537,83 điểm, trước khi hồi phục và chỉ mất điểm nhẹ vào cuối phiên.

Theo một số chuyên gia môi giới, thị trường Việt Nam đang “chơi trò đuổi bắt” với thị trường toàn cầu sau khi một loạt các thị trường lớn trên thế giới mất điểm mạnh trong tuần trước.

Thống kê cho thấy các thị trường từ Châu Á, Châu Âu đến Mỹ đều mất điểm khi các sàn chứng khoán của Việt Nam đang đóng cửa nghỉ lễ.

Trên thị trường Phố Wall, chỉ số công nghiệp Dow Jones đóng cửa cuối tuần trước tại 15.973,84 điểm, giảm 1,4% cả tuần. Chỉ số này có lúc giảm tới 3,4% trong tuần.

Chỉ số chủ chốt S&P 500 giảm nhẹ 0,8%, sau khi có lúc mất tới 2,7%.

Tại Châu Âu, chỉ số tổng hợp STOXX 600 của toàn Châu Âu giảm 4,1% cả tuần xuống 312,41 điểm, sau khi có lúc giảm 6,8%.

Chỉ số FTSE 100 của thị trường chứng khoán Anh giảm 2,4% cả tuần, còn chỉ số DAX của Đức giảm 3,4%.

Ở gần Việt Nam hơn, thị trường Nhật Bản ghi nhận mức giảm mạnh khi chỉ số Nikkei mất tới 11,1% trong tuần qua, còn chỉ số Hang Seng của Hồng Kông cũng rớt tới 5%.

Giống với Việt Nam, thị trường Trung Quốc cũng mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ Tết và cũng “bắt nhịp” với đà giảm trước đó của thị trường toàn cầu. Chỉ số Shanghai Composite Index đóng cửa ngày Thứ Hai giảm 0,6% xuống 2.746,2 điểm, sau khi có lúc mất gần 3% trong phiên.

Theo Trung Nghĩa

Người Đồng Hành

Trở lên trên