TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Giới thiệu cổ phiếu sắp niêm yết] Hóa chất Đức Giang: Không có kế hoạch tăng vốn trong 2014-2015

07-07-2014 - 00:23 AM | Thị trường chứng khoán

[Giới thiệu cổ phiếu sắp niêm yết] Hóa chất Đức Giang: Không có kế hoạch tăng vốn trong 2014-2015

Thời gian tới, Công ty phát triển mạnh việc sản xuất các hóa chất cơ bản có nguồn gốc từ phốt pho như H3PO4 và các hóa chất cơ bản khác.

Tuần qua, Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã chấp thuận niêm yết cho 3 doanh nghiệp và nhận hồ sơ đăng ký niêm yết cho 1 doanh nghiệp. Chúng tôi xin giới thiệu những nét chính về CTCP Bột giặt và Hoá chất Đức Giang-DucGiangChem- một doanh nghiệp vừa được chấp thuận niêm yết để nhà đầu tư nắm được thông tin cơ bản.

DucGiangChem được chấp thuận niêm yết với mã chứng khoán DGC. Công ty hiện có vốn điều lệ 335 tỷ đồng, trụ sở chính tại quận Long Biên, Hà Nội. Hai nhóm cổ đông chính của công ty là Vinachem – nắm 19,91% và gia đình chủ tịch HĐQT Đào Hữu Huyền nắm giữ hơn 40% cổ phần.

Sản xuất và bán buôn nguyên liệu và các mặt hàng hoá chất, sản xuất bột giặt. Lợi nhuận chính của công ty đến từ CTCP Hóa chất Đức Giang Lào Cai (DLC) – một công ty con do DGC sở hữu 61,7% cổ phần hoạt động trong lĩnh vực sản xuất phốt pho. Phốt pho là một nguyên liệu quan trọng trong lĩnh vực sản xuất phân bón.

Trong lĩnh vực sản xuất bột giặt, hiện có 2 doanh nghiệp thành viên của Vinachem đang niêm yết là Bột giặt Lix và Bột giặt NET.

Năm 2012 công ty đạt 1.964 tỷ đồng doanh thu thuần; năm 2013 đạt 1.847 tỷ đồng và quý 1/2014 đạt 457 tỷ đồng. Trong cả thời gian này, mảng phốt pho vàng (P4) đều chiếm tỷ trọng doanh thu trên 80% của DGC.
Doanh thu  từ  mặt  hàng  bột  giặt,  chất  tẩy  rửa  đang    sự  sụt  giảm  mạnh  (so  với  năm  2012, doanh thu từ nhóm hàng bột giặt, chất tẩy rửa sút  giảm tới 20,4%)  vì các sản phẩm này  đang bị cạnh tranh rất  gay gắt từ các tập  đoàn sản  xuất hóa chất tiêu dùng  đa quốc gia  như  Unilever  và P&G.

Vì vậy, trong thời gian tới, một mặt Công ty vẫn cố gắng giữ vững thị trường tiêu thụ sản phẩm bột giặt và chất  tẩy rửa, một mặt Công ty phát triển mạnh việc sản xuất các hóa chất cơ bản có nguồn gốc từ phốt pho như H3PO4 và các hóa chất cơ bản khác. Bởi vậy, doanh thu từ sản phẩm H3PO4 và các hóa chất kỹ thuật  đang có mức tăng trưởng rất tốt.  Tuy vậy, mặt hàng bột  giặt và chất tẩy rửa chỉ chiếm khoảng 12% đến 14% doanh thu thu ần (nên sự sụt giảm doanh thu từ nhóm hàng này ảnh hưởng không nhiều đến tổng doanh thu của Công ty.

Kế hoạch kinh doanh giai đoạn 2014-2018 của DGC cho thấy, công ty dự kiến mức cổ tức 25% sẽ được giữ trong suốt cả giai đoạn. Công ty không có kế hoạch tăng vốn trong 2014-2014.

Bản cáo bạch niêm yết

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên