MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

IPO Cảng Chân Mây: Đấu giá 7,43 triệu cổ phần, bán được 60.000 cổ phần

Cảng Chân Mây là thành viên của Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam – SBIC, có trụ sở chính tại Thôn Bình An, Xã Lộc Vĩnh, Huyện Phú Lộc, Tỉnh Thừa Thiên Huế

Sáng 17/12, Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hà Nội đã tổ chức phiên đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) của Công ty TNHH MTV Cảng Chân Mây.

Theo đó, đợt đấu giá này chỉ bán được 60.000 cổ phần so với lượng đấu giá là 7.431.775 cổ phần, chưa bằng 1% so với lượng đấu giá. Với giá trúng bình quân bằng giá khởi điểm 10.700 đồng, số tiền thu về từ đợt đấu giá này là 642 triệu đồng.

Cảng Chân Mây là thành viên của Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam – SBIC, có trụ sở chính tại Thôn Bình An, Xã Lộc Vĩnh, Huyện Phú Lộc, Tỉnh Thừa Thiên Huế. Bến cảng số 1 của Cảng Chân Mây có thể tiếp nhận tàu hàng có trọng tải 50.00 DWT và tàu du lịch. Theo website của Hiệp hội Cảng biển Việt Nam, trong năm 2013, cảng đã phục vụ 176 lượt tàu với lượng hàng hóa thông qua cảng đạt 1,55 triệu tấn.

Theo phương án cổ phần hóa thì vốn điều lệ dự kiến sau cổ phần hóa là 308,62 tỷ đồng với tỷ lệ nắm giữ của SBIC là 75%. Tuy nhiên với lượng đấu giá thành công rất thấp thì nhiều khả năng SBIC sẽ nắm giữ trên 90% cổ phần của Cảng Chân Mây.

Từ đầu năm đến nay đã có một số doanh nghiệp cảng biển trực thuộc Vinalines tiến hành IPO như Cảng Hải Phòng, Cảng Đà Nẵng, Cảng Nha Trang… Ngoại trừ cảng Hải Phòng thì các cảng còn lại chỉ bán lượng cổ phần rất nhỏ so với số chào bán.

Ngày 31/12 tới đây sẽ có thêm 2 cảng biển khác thuộc Vinalines tiến hành IPO là Cảng Cần Thơ và Cảng Nghệ Tĩnh. 

Trường An

duchai

Tài chính Plus

Trở lên trên