MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ông Andy Ho: "Đã đến lúc mua vào"

Các cổ phiếu đang bị định giá thấp hơn so với giá trị thực và giá càng rẻ hơn nữa khi mà chỉ số VnIndex chạm đáy thấp nhất 13 tháng vào phiên hôm qua (18/1).

Nhận định đợt giảm giá vừa qua khiến các cổ phiếu trên TTCK Việt Nam đang ở mức giá hấp dẫn, người đứng đầu công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán lớn nhất Việt Nam cho biết ông đang tăng lượng cổ phiếu nắm giữ.

Trao đổi với Bloomberg, Andy Ho – giám đốc điều hành của VinaCapital Group – chia sẻ ông ưa thích cổ phiếu của các công ty thuộc nhóm bất động sản và tiêu dùng vì nền kinh tế Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt trong năm 2016 bất chấp những “cơn gió ngược” trên thị trường toàn cầu.

“Chúng tôi đã mua vào và sẽ tiếp tục mua”, Andy Ho nói, dù từ chối tiết lộ quỹ của ông đang mua vào những mã cổ phiếu nào. Theo ông, các cổ phiếu đang bị định giá thấp hơn so với giá trị thực và giá càng rẻ hơn nữa khi mà chỉ số VnIndex chạm đáy thấp nhất 13 tháng vào phiên hôm qua (18/1).


Diễn biến của chỉ số VnIndex trong 6 tháng qua

Diễn biến của chỉ số VnIndex trong 6 tháng qua

Theo ông Ho, thị trường giảm điểm trong những phiên gần đây chủ yếu là do phản ứng với sự biến động của thị trường toàn cầu và tâm lý lo ngại các yếu tố bên ngoài như sức khỏe kinh tế Trung Quốc và giá dầu lao dốc.

Sau khi giảm 3,1% trong phiên hôm qua, chứng khoán Việt Nam đang ở mức giá rẻ nhất kể từ tháng 8 năm ngoái. Theo dữ liệu của Bloomberg, các nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng 24,6 triệu USD cổ phiếu kể từ đầu năm đến nay.

Năm ngoái, nhà quản lý quỹ này cho biết ông đang xem xét bổ sung thêm các cổ phiếu ngân hàng vào danh mục vì thị trường bất động sản có nhiều dấu hiệu cải thiện và đây cũng là những cổ phiếu có mức giá hấp dẫn.

Tú Anh

Trí Thức Trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên