MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ông Quách Mạnh Hào từ bỏ chứng khoán?

Giới thạo tin tài chính hôm nay cho biết, ông Quách Mạnh Hào, thành viên HĐQT của MBS đã xin từ nhiệm thành viên HĐQT công ty để tập trung vào công việc giảng dạy.

Dự kiến ông Hào sẽ không còn là thành viên HĐQT của MBS từ đầu năm 2014.

Với quyết định này ông Hào gần như sẽ rút khỏi lĩnh vực chứng khoán sau nhiều năm gắn bó để chú tâm vào công việc giảng dạy.

Trước đó, vào tháng 6, MBS cũng thông báo ông Hào không còn là Phó Tổng Giám Đốc của công ty. Tuy nhiên ông vẫn phụ trách mảng kinh doanh Dịch vụ ngân hàng đầu tư (IB) và hoạt động Nghiên cứu tại MBS.

Ông Quách Mạnh Hào là tên tuổi được nhiều người biết đến trên TTCK Việt Nam trong nhiều năm qua. Ông là diễn giả thường xuyên tại các hội thảo, các buổi tọa đàm, cũng như các bài phỏng vấn về thị trường chứng khoán.

Sau khi thua lỗ lớn trong năm 2011, MBS đã tiến hành tái cấu trúc mạnh mẽ dưới áp lực của ngân hàng mẹ. Trong năm 2013, công ty đã bổ nhiệm CEO mới và tiến hành mua lại CTCK VITS, nhằm xóa lỗ lũy kế và cải thiện tình hình tài chính. Tham vọng của những người đứng đầu MBS cho thấy công ty đang bước sang một giai đoạn phát triển mới, với mục tiêu và con người mới. Đây có thể là lý do xin từ nhiệm của ông Hào.

Được biết, một ngân hàng lớn tại Việt Nam đã mời ông Hào về làm việc tuy nhiên cũng có thông tin cho rằng ông Hào sẽ từ bỏ công việc ngành tài chính và tập trung vào công tác nghiên cứu và giảng dạy. Ông hiện là Giảng viên Khoa Tài chính - Ngân hàng, trường ĐH Kinh Tế, ĐH Quốc Gia Hà Nội. 

Đầu năm 2013, trong bài phỏng vấn ông Quách Mạnh Hào cho biết ông muốn "tìm lại bình yên" khi làm việc trong lĩnh vực IB (ngân hàng đầu tư) và làm việc với các nhà đầu tư tổ chức thay vì hay phát biểu thị trường và làm việc với nhà đầu tư cá nhân như trước kia (xem thêm)

Khánh An

phuongmai

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên