MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Temasek bổ nhiệm cựu Chủ tịch WB vào ban điều hành

Tập đoàn đầu tư nhà nước Temasek vừa bổ nhiệm ông Robert Zoellick, cựu Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB), làm thành viên ban giám đốc tập đoàn cổ phần nhà nước của Singapore này.

Tuyên bố trên được đưa ra đúng vào ngày đầu tiên nhậm chức của ông Lim Boon Heng trên cương vị Chủ tịch mới Temasek. Theo quyết định mới, ông Zoellick sẽ bắt đầu công việc chính thức vào ngày 15/8 tới.

Ông Zoellick, 60 tuổi, là chủ tịch của WB từ tháng 6/2007 đến tháng 6/2012. Ông cũng từng là Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ giai đoạn 2005-2006 dưới thời Tổng thống George W. Bush và trước đó là đại diện thương mại Mỹ.

Thông báo của Temasek cho biết trong giai đoạn ông Zoellick làm đại diện thương mại Mỹ, Washington đã kí hiệp định thương mại tự do với Singapore và 11 quốc gia khác.

Chủ tịch Lim Boon Heng khẳng định ông Zoellick sẽ mang lại “nhiều kinh nghiệm quý báu trong các hoạt động thương mại, ngoại giao và tài chính quốc tế mà tất cả đều được ban giám đốc hoan nghênh và đánh giá cao.”

“Quyết định bổ nhiệm ông Zoellick vào ban giám đốc diễn ra đúng thời điểm khi Temasek đang triển khai ý định thiết lập văn phòng đầu tiên tại Mỹ trong tương lai gần. Kinh nghiệm và sự hiểu biết thấu đáo của Bob sẽ đặc biệt hữu ích khi chúng tôi tiếp tục khai thác các cơ hội ở Mỹ, châu Âu và nhiều thị trường khác,” ông nói.

Tuần trước, chủ tịch mãn nhiệm của Temasek, S. Dhanabalan cho biết tập đoàn đầu tư này đã lên kế hoạch bổ sung thêm nhiều người không phải là công dân Singapore vào ban giám đốc gồm 10 thành viên của mình, trong bối cảnh Temasek và các công ty đầu tư của họ ngày càng trở nên mang tính toàn cầu hơn./.

Theo Việt Hải/Singapore

thanhhuong

Vietnam+

Trở lên trên