TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trần Quý Tùng - sinh viên ĐH Kinh tế quốc dân trở thành quán quân của I-Invest 2014!

09-06-2014 - 20:28 PM | Thị trường chứng khoán

Trần Quý Tùng - sinh viên ĐH Kinh tế quốc dân trở thành quán quân của I-Invest 2014!

5 thí sinh xuất sắc đã vượt qua 2000 đối thủ để lọt vào vòng chung kết lần này đều là những gương mặt rất trẻ.

Tối ngày 08/06/2014, vòng chung kết của cuộc thi I-Invest 2014! đã được tổ chức thành công tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ. Đây là một cuộc thi uy tín trong cộng đồng sinh viên đã được tổ chức lần thứ 5.

Năm nay, cuộc thi được tài trợ bởi nhà tài trợ kim cương là Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng ngoại thương Việt Nam – VCBS, sự bảo trợ chuyên môn của khoa Tài chính – Ngân hàng trường Đại học Ngoại thương và sự bảo trợ truyền thông của CafeF, Diễn đàn doanh nghiệp, VnEconomy, Thời báo tài chính …

5 thí sinh xuất sắc đã vượt qua 2000 đối thủ để lọt vào vòng chung kết lần này đều là những gương mặt rất trẻ. Đó là Trần Quý Tùng (trường ĐH Kinh tế quốc dân), Phan Thị Trang (HV Tài chính), Nguyễn Quang Hân (ĐH Ngoại thương), Lê Thu Hà (ĐH Ngoại thương) và Trần Hoàng Nam (ĐH Kinh tế quốc dân) trong đó Quang Hân mới là sinh viên năm thứ 2.

Sau 2 vòng thi Huy động vốn và Lựa chọn danh mục, dựa trên số điểm đạt được, có 2 thí sinh phải dừng bước. Với số điểm bằng nhau, Trần Hoàng Nam và Lê Thu Hà đã phải trải qua vòng câu hỏi phụ để tìm ra người cùng với Nguyễn Quang Hân và Trần Quý Tùng bước vào vòng thứ 3: Đề xuất đầu tư. Và Hoàng Nam đã may mắn bấm chuông nhanh hơn nhờ câu trả lời: 2 mã chứng khoán đầu tiên niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam là REE và SAM.

Vòng thi thứ 3 thực sự khiến cho những người có kinh nghiệm trong nghề cũng phải khen ngợi khi 3 thí sinh, sau khi bốc thăm chọn một doanh nghiệp, phải sử dụng những kiến thức tài chính và sự tư duy để bảo vệ đề xuất đầu tư của mình trước sự phản biện của 2 đối thủ còn lại và ban giám khảo. Trần Quý Tùng với mã chứng khoán FPT giành được 200 điểm – số điểm cao nhất trong vòng này. Nguyễn Quang Hân giành được 150 điểm với lựa chọn đầu tư vào Tập đoàn Hòa Phát – mã HPG. Trần Hoàng Nam được mọi người hài hước gọi là “chàng trai mía đường” vì niềm tin sâu sắc vào khả năng tăng trưởng của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai - mã HAG, được Ban giám khảo – là các thành viên của Công ty chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương (VCBS) tặng 100 điểm.

Bước vào vòng cuối: Đua lệnh, 2 đối thủ phải đặt cược, trả lời đúng sẽ được số điểm cược, trả lời sai sẽ bị trừ đi số điểm đã đặt. Khởi động trước nhưng bất lợi hơn khi trả lời sai ngay câu hỏi đầu tiên và đánh mất 50 điểm, Trần Quý Tùng đã để Nguyễn Quang Hân vượt lên dẫn trước. Tuy nhiên sau đó, với các mức cược rất “hăng”, Quý Tùng đã đuổi kịp Quang Hân và 2 thí sinh liên tục bám sát, cạnh tranh nhau từng câu trả lời. Cuối cùng, với câu trả lời: Công ty Cổ phần Dệt may - Đầu tư - Thương mại Thành Công (mã chứng khoán TCM) là doanh nghiệp niêm yết duy nhất thỏa mãn tiêu chuẩn “từ sợi trở đi” trong hiệp định TPP, Trần Quý Tùng đã trở thành người chiến thắng.

Theo thể lệ cuộc thi, Quý Tùng sẽ nhận được giải thưởng bao gồm 8.000.000 đồng tiền mặt và kèm theo giấy chứng nhận, suất đào tạo thực tập tại VCBS vào năm thứ 4 và nhiều quà tặng khác từ phía nhà tài trợ.

Nguyễn Quang Hân đạt danh hiệu Á quân của Cuộc thi. Giải Ba thuộc về Trần Hoàng Nam. Đồng giải tư là 2 thí sinh Phan Thị Trang và Lê Thu Hà.

>>> Khởi động cuộc thi I-INVEST! 2014

Hồng Hà

trangntm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên