MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Việt Nam có thể đạt 5 triệu tài khoản chứng khoán

03-06-2010 - 08:44 AM | Thị trường chứng khoán

Việt Nam có thể đạt 5 triệu tài khoản chứng khoán

Thị trường chứng khoán Việt Nam có thể đạt ít nhất 5 triệu tài khoản trong vòng một thập kỷ tới, từ mức hơn 800.000 tài khoản hiện nay.

Đây là nhận định của ông Hwang Sung Ho, Giám đốc điều hành Công ty Chứng khoán và Đầu tư Woori (Woori I&S), thành viên Hội đồng Quản trị Sở Giao dịch Chứng khoán Hàn Quốc.

Tại lễ khai trương chi nhánh của Công ty Chứng khoán Woori CBV (Woori CBV) tại Tp.HCM cuối tuần qua, ông Hwang Sung Ho lạc quan khi nói rằng: “Hiện nay, số lượng tài khoản chứng khoán tại Việt Nam là khoảng 800 nghìn. Chúng tôi hy vọng số lượng tài khoản sẽ tăng lên ít nhất là 5 triệu đơn vị trong vòng một thập kỷ, giống như tại thị trường Hàn Quốc và Trung Quốc”.

“Chúng tôi tin rằng thị trường chứng khoán và ngành công nghiệp chứng khoán của Việt Nam sẽ nhanh chóng tăng trưởng về số lượng và chất lượng trong thời gian ngắn. Vào những thập niên 1980 và thập niên 1990, thị trường Hàn Quốc cũng đã tăng trưởng tương tự như Việt Nam”, ông Hwang Sung Ho nói thêm.

Với triển vọng đó, vị lãnh đạo của Woori I&S tin tưởng rằng dịch vụ giao dịch trực tuyến sẽ có điều kiện phát triển nhanh tại Việt Nam. Theo ông, giao dịch trực tuyến tại thị trường chứng khoán Việt Nam hiện đã chiếm hơn 50% tổng số giao dịch, là sự tăng trưởng nhanh và ấn tượng chỉ trong một thời gian ngắn (dịch vụ giao dịch trực tuyến mới chỉ thực sự phát triển mạnh tại Việt Nam trong hơn hai năm trở lại đây).

Hiện tại, con số thống kê cho thấy hơn 20 triệu người sử dụng Internet và gần 100 triệu thuê bao điện thoại di động tại Việt Nam là một điều kiện thuận lợi để các công ty chứng khoán phát triển dịch vụ này.

Tại lễ khai trương chi nhánh ở Tp.HCM nói trên, Woori I&S và Woori CBV cũng đã chính thức ra mắt hệ thống phần mềm giao dịch chứng khoán trực tuyến Mug Café. Theo ông Hwang Sung Ho, đây là phần mềm giao dịch trực tuyến hàng đầu tại Hàn Quốc, được ứng dụng tại Việt Nam qua Woori CBV sau một năm xây dựng.

Về chi nhánh mới tại Tp.HCM, ông Hwang Sung Ho nói: “Chúng tôi có một kế hoạch đầy tham vọng để đưa Woori CBV Tp.HCM trở thành đơn vị kinh doanh hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực giao dịch chứng khoán. Và chúng tôi tin tưởng rằng trong vòng 3 năm tới, Woori CBV sẽ là một trong các công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam”.

Trước đó, tháng 11/2009, Woori I&S đã hoàn tất kế hoạch đầu tư và nắm 49% cổ phần của Công ty Chứng khoán Biển Việt (CBV). Công ty này sau đó đổi tên thành Công ty Chứng khoán Woori CBV và trở thành đầu mối triển liên kết hoạt động của Tập đoàn Woori tại Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp, mua bán và sáp nhập…

Theo Thùy Duyên
VnEconomy

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên