MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thị trường tiền số 'tắm máu' nhưng đồng coin meme này lại bật tăng 99%

11-01-2022 - 11:49 AM | Tài chính quốc tế

Thị trường tiền số 'tắm máu' nhưng đồng coin meme này lại bật tăng 99%

Baby Doge là mã thông báo meme lấy cảm hứng từ Shiba Inu. Baby Doge đã bất ngờ tăng mạnh trong năm 2022 trong khi các đồng tiền điện tử khác giảm.

Đợt tăng giá gần đây của một tài sản điện tử không có giá trị vốn có dựa trên một chú chó con cho thấy sự bùng nổ của meme coin không dễ dàng bị dập tắt.

Những tuần đầu tiên của năm 2022 là khoảng thời gian khó khăn với các đồng meme, hầu hết chỉ được bán với giá chưa đến 1 cent.

Theo CoinMarketCap, các meme coin như Dogecoin, Shiba Inu và Floki đều đã giảm từ 9% - 32% kể từ đầu năm. Nhưng một đồng meme khác có tên gọi Baby Doge đã đi ngược lại xu hướng trên và tăng 99% trong năm 2022.

Nguyên nhân thúc đẩy chắc chắn đến từ hoạt động đầu cơ, giống như những đợt bùng nổ của các mã thông báo khác trước đó, thường kéo theo sau là những vụ phá sản.

Trong trường hợp của Baby Doge, những người đam mê đã thổi phồng đồng meme này trên các phương tiện truyền thông xã hội, bao gồm cả Twitter với hashtag #baybydoge.

Đối với Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới về khối lượng, liệt kê các mã thông báo trên nền tảng của họ. Nền tảng của Binance phổ biến với người đam mê tiền điện tử vì nó cho phép họ tiếp cận với nhiều loại meme coin.

Điều đó cũng giống với cách những người đam mê tiền ảo làm với đồng Shiba Inu. Họ đã đẩy giá bằng cách kêu gọi nhà môi giới Robinhood niêm yết đồng tiền này trên nền tảng của mình vào tháng 10/2021. Giá trị của Shiba Inu đã giảm đáng kể sau khi Robinhood thông báo không đáp ứng được những yêu cầu đó.

Sau khi tăng vọt trong năm 2021, meme coin cũng như các loại tiền điện tử lớn hơn như Bitcoin và Ether liên tục giảm trong vài tháng qua. Tin tức về biến thể Omicron và khả năng thắt chặt chính sách tiền tệ khiến các tài sản rủi ro giảm độ hấp dẫn.

Bitcoin đã giảm từ mức cao kỷ lục gần 69.000 USD vào đầu tháng 11/2021, xuống còn hơn 40.000 trong tuần này. Đồng tiền điện tử lớn nhất đang có tốc độ khởi đầu năm tồi tệ nhất kể từ ngày đầu tiên xuất hiện.

Tuy nhiên, một số người trên mạng xã hội vẫn bị thu hút bởi Baby Doge, đồng meme đang trending trên Twitter tuần qua. Baby Doge được giao dịch ở mức giá 0,0000000038 USD, gần gấp đôi so với giá vào cuối năm ngoái.

Đồng tiền này là một trong nhiều coin khác xuất hiện như một bản sao của Bitcoin. Vào thời điểm đó, nó giống như một trò đùa về khía cạnh đầu cơ của tiền điện tử hơn là khoản đầu tư hợp pháp.

Theo Bloomberg

Khánh Ly

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên