MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sàn giao dịch Poloniex đã bị công ty do Goldman Sachs chống lưng thâu tóm

27-02-2018 - 12:14 PM | Tài chính quốc tế

Tin đồn về thương vụ này đã xuất hiện trên thị trường từ đầu tháng 2 và được tạp chí Cointelegraph xác thực là sẽ sớm diễn ra.

Sáng nay, các nhà đầu tư trên sàn giao dịch tiền số Poloniex vừa nhận được một thông báo qua mail về việc sàn giao dịch này đã được mua lại bởi một công ty dịch vụ tài chính tập trung vào tiền số Circle với giá 400 triệu USD.

Tin đồn về thương vụ này đã xuất hiện trên thị trường từ đầu tháng 2 và được tạp chí Cointelegraph xác thực là sẽ sớm diễn ra.

Circle là một công ty dịch vụ tài chính được Goldman Sachs chống lưng, bao gồm 3 mảng chính: Circle Pay cho các giao dịch tiền pháp định, Circle Trade cho các giao dịch tiền số và Circle Invest - ứng dụng đầu tư tiền số cho các khách hàng lẻ.

Poloniex là một sàn giao dịch tiền số lớn của Mỹ - nơi diễn ra giao dịch của 68 đồng tiền số khác nhau và có khối lượng giao dịch 24h lớn thứ 14 trên thế giới. Tại thời điểm viết bài, tổng khối lượng giao dịch trong vòng 24h trên Poloniex là 152 triệu USD.

Viết trên trang blog của Circle, đồng sáng lập Sean Neville và Jeremy Allaire cho biết dự định đầu tiên của Circle sau khi mua lại Poloniex đó chính là nâng cao dịch vụ hỗ trợ khách hàng và xử lý các yếu tố kỹ thuật cần thiết để hỗ trợ nền tảng Poloniex.

Thứ hai, "Chúng tôi cũng mong muốn nâng cấp Poloniex thông qua việc mở rộng thị trường và nội địa hóa, tăng danh sách mã token niêm yết nếu có thể và thích hợp, nghiên cứu tính kết nối của các đồng tiền pháp định USD, EUR và GBP mà Circle đã mang lại cho các sản phẩm của mình là Circle Pay, Circle Trade và Cirlce Investment".

Neville và Allaire cho biết trong tương lai, Poloniex sẽ không chỉ là một sàn giao dịch tiền số mà còn sở hữu nhiều vai trò khác.

"Sàn giao dịch phân phối đa bên mạnh mẽ có thể tiếp nhận tất cả các token đại diện cho mọi giá trị: hàng hóa vật chất, quỹ, chứng khoán, bất động sản, hàng hóa sáng tạo như các tác phẩm nghệ thuật, âm nhạc, văn học, dịch vụ cho thuê, tín dụng, hàng hóa tương lai và còn hơn thế nữa".

Giới quan sát đánh giá việc mua lại Poloniex là một bước không thể chính xác hơn của Circle, ngay lập tức đưa nó trở thành một trong những công ty lớn nhất và có tầm ảnh hưởng quan trọng nhất trong ngành tiền số.

Thương vụ mua lại ngay lập tức làm cho Circle trở thành một mối đe dọa đối với Coinbase - sàn giao dịch tiền số lớn nhất đương nhiệm của Mỹ, cũng như Bittrex và Kraken ở vị trí thứ 2 và thứ 3.

Tính các khoản đóng góp từ Poloniex, doanh thu của Circle trong ba tháng qua, ngoại trừ tháng 2, đã vượt quá 250 triệu USD, nâng doanh thu dự phóng trong vòng 12 tháng tới của công ty này lên trên 1 tỷ USD. Một kết quả không hề tệ đối với một công ty mới 5 tuổi.

Anh Sa

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên