MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thị trường xe máy cuối tháng 8/2022: Honda Vision thoát mác 'xe nhà giàu', Winner X bất ngờ tăng mạnh 6 triệu đồng

24-08-2022 - 14:41 PM | Thị trường

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Sau khoảng thời gian đội giá lên đến gần 30 triệu đồng, Honda Vision đang dần về đúng vị trí.

Cơn sốt giá của mẫu xe tay ga Honda Vision đang dần hạ nhiệt sau thời gian dài đội giá khủng lên tới 60 triệu đồng, bất ngờ từ "xe quốc dân" trở thành "xe nhà giàu".

Theo khảo sát của phóng viên, hiện giá bán của mẫu "xe nhà giàu" một thời tại đại lý đã giảm về mức thấp nhất trong nhiều tháng qua.

Cụ thể, Honda Vision bản tiêu chuẩn hiện được đại lý rao bán ở mức 32 triệu đồng, chênh khoảng 1,8 triệu đồng so với giá niêm yết. Vision Cao cấp ở mức 34,5 - 36 triệu đồng, Vision Đặc biệt đang có giá khoảng 36 - 37 triệu đồng và Vision Cá tính đang ở mức 39 - 40 triệu đồng, chưa bao gồm phí ra biển. Mức chênh giá hiện tại cho các phiên bản trên vào khoảng 4 - 5 triệu đồng. Đây cũng được xem mức chênh giá tương đương thời điểm mẫu xe này chưa rơi vào tình trạng loạn giá như những tháng trước.

Thị trường xe máy cuối tháng 8/2022: Honda Vision thoát mác xe nhà giàu, Winner X bất ngờ tăng mạnh 6 triệu đồng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Lý giải cho điều này, nhiều đại lý cho biết, giá Honda Vision hạ nhiệt do sức mua giảm trong tháng 7 Âm lịch. Bên cạnh đó, nguồn cung dần ổn định cũng là một trong những yếu tố giúp mẫu xe tay ga quốc dân này dần thoát khỏi tình trạng đội giá cao.

Honda Việt Nam (HVN) cho biết, đối với xe tay ga trong tháng 7/2022, nhờ việc phục hồi nguồn cung chíp bán dẫn toàn cầu từ tháng 7/2022, HVN đã có thể bắt đầu cung ứng cho thị trường một số mẫu xe ga sau nhiều tháng doanh số giảm sâu. Dù hiện tại vẫn chưa hoàn toàn phục hồi nguồn cung song HVN luôn nỗ lực để lượng xe tay ga có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và dần đạt sản lượng như kế hoạch ban đầu.

Trước đó, vào thời điểm tháng 6 và tháng 7, giá xe Honda Vision tại Việt Nam tăng vọt lên đến mức 45 - 60 triệu đồng, bao gồm phí lăn bánh. Dù giá bán bị đẩy lên cao so với giá trị thực như vậy nhưng nhiều đại lý cho biết không đủ xe để bán.

Cùng với Honda Vision, mới đây, Yamaha Grande cũng ghi nhận tình trạng hạ giá kỷ lục tại đại lý. Theo đó, Yamaha Grande bản tiêu chuẩn đang được giảm còn 27,5 triệu đồng, bản đặc biệt giảm còn 30,5 triệu đồng, bản giới hạn giảm còn 31,5 triệu đồng, thấp hơn giá đề xuất từ 18 -19 triệu đồng.

Honda Winner X tăng mạnh

Sau thời gian dài chạm đáy, giá xe Honda Winner X bất ngờ tăng mạnh trong những ngày cuối tháng 8.

Cụ thể, Honda Winner X bản tiêu chuẩn hiện đang được bán ra với mức giá 37 triệu đồng và 39,5 triệu đồng đối với các phiên bản có phanh ABS. Như vậy, giá xe Honda Winner X trong tháng 8 hiện đang cao hơn từ 5,5 – 6 triệu đồng so với tháng trước đó. Tuy nhiên, giá xe tại đại lý vẫn đang thấp hơn đáng kể so với giá niêm yết của hãng.

Thị trường xe máy cuối tháng 8/2022: Honda Vision thoát mác xe nhà giàu, Winner X bất ngờ tăng mạnh 6 triệu đồng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Đầu năm nay, Honda Việt Nam đã cho ra mắt mẫu xe côn tay Honda Winner X 2022 với nhiều thay đổi đáng chú ý. Xe sở hữu thiết kế mang tính khí động học với diện mạo thể thao, góc cạnh. Điểm nhấn tiếp theo trong thiết kế thế hệ mới Winner X 2022 đến từ ống xả mới. Góc nghiêng của đuôi ống xả được giảm xuống 20 độ.

Xe trang bị khối động cơ với cam đôi DOHC làm mát bằng dung dịch, 4 kỳ xi-lanh đơn kết hợp cùng hộp số 6 cấp, sản sinh công suất tối đa 11,5 kW tại 9.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 13,5 Nm tại 6.500 vòng/phút. Đặc biệt là sự xuất hiện của phớt chặn chốt xích cũng là trang bị mới trên chiếc xe côn tay này.

Bên cạnh đó, thế hệ mới Winner X 2022 tiếp tục duy trì hệ thống chống bó cứng phanh ABS cho bánh trước trên hai phiên bản Đặc biệt và Thể thao, tăng cường sự an toàn trong các tình huống bất ngờ xảy ra. Tuy nhiên, mẫu xe côn tay Honda Winner X vẫn có một số điểm yếu khi các chi tiết như bộ nhông sên dĩa, màn hình, khóa thông minh smartkey vẫn chưa được cải tiến.

Quỳnh Anh

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên