MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

10 điều cần biết trước khi bắt đầu ngày làm việc 05/12

05-12-2013 - 08:30 AM |

Kim ngạch xuất khẩu gạo bằng nhập khẩu thức ăn chăn nuôi. Tỷ giá có thể điều chỉnh 2% - 4% trong năm 2014. Tạm dừng triển khai các dự án BĐS mới trên địa bàn huyện Từ Liêm

Môi trường đầu tư

[HSBC] Kỳ vọng cả năm Việt Nam xuất siêu khoảng 0,6 tỷ USD: HSBC tiếp tục giữ nguyên mức dự báo của mình về chỉ tiêu thặng dư thương mại của Việt Nam dù cho từ nửa cuối tháng 10 kim ngạch xuất khẩu đã tăng khá mạnh.  Xuất khẩu đã tăng từ mức lên 18,9% trong tháng 11 so với cùng kỳ năm ngoái. Nhập khẩu trong tháng 11 đã tăng 23,1% so với cùng kỳ năm ngoái do nhu cầu thiết bị nguyên vật liệu tăng. 

2,78 tỉ USD: Xuất gạo = Nhập thức ăn chăn nuôi:  Gạo Việt xuất khẩu nhất nhì thế giới với mục tiêu gì, mà giá trị thu về chỉ tương đương kim ngạch nhập khẩu thức ăn gia súc tại xứ mình?

Năm 2014, tiền lương thực nhận sẽ giảm tiếp 1%: Mức đóng bảo hiểm xã hội năm 2014 tăng 2%: người lao động chịu 1%, chủ sử dụng lao động chịu 1%. Điều này đồng nghĩa với việc  lương thực nhận mà người lao động thụ hưởng sẽ giảm 1% từ năm 2014.

Chuyển động thị trường

[BIDV] Tỷ giá có thể điều chỉnh 2% - 4% trong năm 2014: BIDV dự báo, với mức điều chỉnh 2% - 4% và biên độ dao động 1% được giữ đến cuối năm 2014, tỷ giá USD/VND sẽ khoảng 21.400-22.000. Dự báo NHNN có thể đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng từ 13-15% trong năm 2014.

Kiều hối đem về 11 tỉ USD:  Ngân hàng Thế giới đánh giá VN tiếp tục nằm trong top 10 nước nhận nhiều kiều hối, với kết quả dự kiến là 10,6 tỉ USD, tăng 6,5% so với năm ngoái.  Thị trường kiều hối chủ yếu của VN vẫn là Mỹ và châu Âu. Tuy nhiên, kiều hối từ Trung Quốc và Hàn Quốc vào VN tăng mạnh trong năm nay, chiếm gần 5% tổng lượng kiều hối so với tỉ lệ 0,2-0,3% của những năm trước.

[New York Times] Thị trường BĐS Việt Nam đang thoát đáy: Tờ New York Times đưa tin, thị trường BĐS Việt Nam đang thoát đáy khi các yếu tố vĩ mô đã ổn định và Chính Phủ cam kết cải tổ lại hệ thống ngân hàng. Hiệp định TPP sẽ giúp kinh tế Việt Nam và thị trường bất động sản khởi sắc. Không ai có thể chắc chắn liệu thị trường có thể về mức đỉnh trước năm 2008 hay không.

Tạm dừng triển khai các dự án mới trên địa bàn huyện Từ Liêm: Trong quá trình thực hiện các thủ tục về điều chỉnh địa giới hành chính,thành phố yêu cầu tạm dừng việc giới thiệu địa điểm, lập quy hoạch chi tiết, giao đất triển khai các dự án đầu tư mới và tổ chức đấu thầu dự án, đấu giá quyền sử dụng đất.

Giá cà phê robusta có thể trở lại mức cao như giữa tháng 10: Sản lượng của Indonesia năm nay dự báo sẽ giảm khoảng 1/5 hoặc ¼ so với năm ngoái do mưa quá nhiều. Chênh lệch giá giữa cà phê Việt Nam và Indonesia tăng mạnh trong tháng 11. Với diễn biến giá như hiện nay, cà phê robusta của Indonesia sẽ không thể tìm được khách hàng, và cà phê Việt Nam sẽ đáp ứng phần lớn nhu cầu của người mua trong những tháng sắp tới.

Bộ Tài chính bất ngờ yêu cầu hạ giá sữa: Bên cạnh việc yêu cầu các doanh nghiệp tiết giảm chi phí, hạ giá sữa, Bộ Tài chính cũng đưa ra một số giải pháp quản lý giá sữa trong thời gian tới. Bộ Tài chính vừa có văn bản yêu cầu Sở Tài chính các địa phương tăng cường quản lý giá mặt hàng sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Nhìn ra thế giới

[Tổ chức minh bạch Quốc tế] Quốc gia nào tham nhũng nhiều nhất thế giới? Các quốc gia Bắc Âu là nơi có môi trường minh bạch nhất. Đứng đầu danh sách là Đan Mạch và New Zealand với đồng điểm số 91. Phần Lan và Thụy Điển xếp liền tiếp sau với cùng 89 điểm. Theo bảng xếp hạng năm 2013, Việt Nam đứng thứ 116 trên 177 quốc gia và vùng lãnh thổ được khảo sát. Chỉ số CPI của Việt Nam năm nay là 31, không thay đổi so với năm 2012.

thuyntt

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên