TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

10 điều cần biết trước khi bắt đầu ngày làm việc 26/11

26-11-2013 - 08:07 AM |

10 điều cần biết trước khi bắt đầu ngày làm việc 26/11

Giá vàng tiếp tục rơi xuống 35,6 triệu đồng/lượng, USD ngân hàng tăng nhẹ. Thị trường trái phiếu Việt Nam tăng trưởng cao nhất khu vực. Giá điện sẽ chậm tăng nhưng... tăng mạnh

Môi trường đầu tư

[Đại sứ Mỹ tại Việt Nam] Tăng 37% hàng xuất khẩu khi ký kết TPP: Khi gia nhập TPP, độ tin cậy của cộng đồng quốc tế đối với thị trường VN sẽ tăng lên.  Lượng hàng hóa xuất khẩu của VN vào thị trường các nước tham gia hiệp định này sẽ tăng khoảng 37%, GDP của VN cũng có thể tăng 10 - 11%. Những lĩnh vực có chuyển biến ngay là hàng giày dép, trang phục, hàng nông sản xuất khẩu, trong đó có tôm, cá tra, ba sa của ĐBSCL.

Lạm phát thấp đừng vội mừng: CPI trong 10 tháng đầu năm cũng cho thấy trong khi giá lương thực, thực phẩm chỉ tăng hơn 1% thì giá của tất cả nhóm hàng hóa và dịch vụ còn lại đã tăng gần 10%, tức là dân cư khu vực nông thôn vừa phải bán rẻ hàng hóa mà mình có, vừa phải mua đắt những hàng hóa và dịch vụ mà mình cần. 

Tổng lỗ tính đến năm 2011 của 13 tập đoàn, tổng công ty lên tới 48.104 tỉ đồng:  Đứng đầu là Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tập đoàn Xăng dầu (Petrolimex), Tông Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines)… Một trong những nguyên nhân khiến DNNN hoạt động kém hiệu quả là nguồn lực phân tán đầu tư ra nhiều ngành.

Chuyển động thị trường

Thị trường trái phiếu Việt Nam tăng trưởng cao nhất khu vực: Việt Nam là thị trường trái phiếu có mức tăng trưởng cao nhất trong khu vực, tăng 18,8% so với cùng kỳ năm trước, đạt 25 tỷ USD. Trong đó thị trường trái phiếu Chính phủ tăng 24,8%, đạt 24 tỷ USD, thị trường trái phiếu công ty tính đến quý 3 vẫn đứng ở mức 700 triệu USD.

Giá vàng tiếp tục rơi xuống 35,6 triệu đồng/lượng, USD ngân hàng tăng nhẹ: Chưa dừng đà giảm, giá vàng trong nước hôm nay 25/11 tiếp tục sụt giảm xuống mức thấp mới kể từ tháng 2/2011. Lúc 11h20, giá vàng SJC tại Tập đoàn DOJI giao dịch tại 35,6 – 35,66 triệu đồng/lượng, giảm 240 nghìn đồng/lượng so với hai ngày cuối tuần. 

Mua vàng lúc này nhiều rủi ro: Với diễn biến của kinh tế Mỹ và các chính sách của Fed, xu hướng giá vàng vẫn tiếp tục giảm trong trung hạn. Nhu cầu vàng trong và ngoài nước đều suy giảm mạnh khi kinh tế thế giới từng bước phục hồi dần. Giá vàng trong nước đã giảm mạnh về mức 36 triệu đồng/lượng nhưng vẫn chênh lệch với giá vàng thế giới hơn 4 triệu đồng/lượng mức chênh lệch này vẫn khá rủi ro cho người cầm giữ vàng.

DN trong nước thất bại trên thị trường cung ứng chuỗi fast-food Việt Nam: Vì không vượt qua nổi những tiêu chuẩn của nhà quản lý như kích thước, sự ổn định trong số lượng, chất lượng... sản phẩm. Tỷ lệ nội địa hóa cực thấp: 80% nguyên liệu sản xuất bánh Donuts ở cửa hàng Dunkin’ Donuts đầu tiên là nhập khẩu. 

[CBRE Việt Nam] Thị trường nhà ở Đà Nẵng chạm đáy: Tính đến quý III/2013, tổng tồn kho tích lũy của sản phẩm căn hộ bán tại Đà Nẵng là 1.469 căn. Trong đó có 6 dự án bị trì hoãn chiếm đến 58% tổng số tồn kho. Một số dự án đã và gần hoàn thiện có tỉ lệ bán chuyển biến nhưng rất chậm và không hề ghi nhận bất kỳ hoạt động thi công thêm dự án nào trong quý.

[QĐ 69] Giá điện sẽ chậm tăng nhưng... tăng mạnh: Theo CGKT Ngô Trí Long, QĐ 69 đã nới rộng khoảng cách giữa các lần điều chỉnh giá điện lên thành tối thiểu 6 tháng/lần thay vì 3 tháng/lần như trước đây. Nhưng việc nâng biên độ được phép tăng giá bán điện từ 7 - 10% có phần giống cơ chế điều chỉnh giá xăng, tạo điều kiện cho EVN được điều chỉnh tăng giá rất cao. 

Nhìn ra thế giới

Người biểu tình Thái Lan xông vào trụ sở Bộ Tài chính: Theo AP/Reuters, ngày 25/11, khoảng 40 người biểu tình phản đối chính phủ ở Thái Lan đã xông vào khuôn viên của Bộ Tài chính tại thủ đô Bangkok trong bối cảnh hàng chục nghìn người biểu tình tìm cách lật đổ chính quyền của Thủ tướng Yingluck Shinawatra.

thuyntt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên