MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bà của thủ tướng Malaysia có mặt trên chuyến bay MH17

19-07-2014 - 23:24 PM |

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Malaysia đã xác nhận rằng, trong số các hành khách trên chuyến bay dân sự MH17 gặp nạn tại miền đông Ukraine có bà của Thủ tướng Malaysia Najib Razak.

Hishammuddin Hussein, một người anh em họ của tổng thống Najib cho biết, bà Sri Siti Amirah, 83 tuổi đã có mặt trên chuyến bay xấu số này. Bà Siti Amirah cũng chính là bà của ông Hishammuddin.

"Xin hãy cầu nguyện cho bà ấy," ông Hussein đã viết trên trang Twitter của mình, cùng với một bức ảnh chụp bà Siti Amirah quàng chiếc khăn choàng đầu kiểu Hồi giáo. 

Bài tweet của bộ trưởng Bộ Quốc phòng cũng đã xác nhận một báo cáo trước đó trên tờ Star, cho biết rằng bà Siti Amirah đã một mình đi máy bay từ Amsterdam, lên chuyến bay MH17 với lộ trình tới thành phố Jakarta, Indonesia.
 
Theo lộ trình này, bà sẽ quá cảnh tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur.
Chiếc máy bay dân sự Boeing 777 chở theo 298 hành khách đã rơi tại khu vực miền đông Ukraine thứ năm vừa qua, ở một cánh đồng thuộc khu vực được kiểm soát bởi lực lượng ly khai. Các quan chức Mỹ cho rằng máy bay này đã bị bắn hạ bởi một tên lửa đất đối không.
 
Theo đại diện của gia đình bà Siti Amirah, một công dân Indonesia, bà đang trên đường về quê nhà để dự lễ Eid al-Fitr, lễ hội lớn nhất của người Hồi giáo, được tổ chức vào cuối tháng ăn chay Ramadan. Cả Malaysia và Indonesia đều là những quốc gia nơi đạo Hồi chiếm vai trò quan trọng.
 
"Bà ấy là một người rất phúc hậu. Một người phụ nữ đẹp và tốt bụng. Bà ấy là người phụ nữ của gia đình và đã chăm lo rất chu đáo cho ông chúng tôi. Chúng tôi gọi bà là ‘ibu’ (mẹ)," người đại diện của gia đình cho biết.
 
Bà từng kết hôn với ông Mohammad Noah Omar, ông ruột của thủ tướng Najib, với tư cách là người vợ thứ hai. Ông Najib, 60 tuổi, là con trai của thủ tướng thứ hai của Malaysia, ông Abdul Razak; còn ông Hishammuddin là con trai của thủ tướng thứ ba, ông Hussein Onn. Mẹ của ông Hishammuddin và mẹ của ông Najib là chị em.

>> Vợ chồng người Malaysia 2 lần thoát chết khi từ chối máy bay MH17

anhnt

Theo Vietnam+

Trở lên trên