MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bánh kem Noel giá 120.000 đồng hút khách mua

16-12-2013 - 14:45 PM |

Có khá nhiều mẫu bánh kem Noel của những năm trước được bán lại. Theo nhân viên bán hàng thì đây là các mẫu bánh kem được nhiều khách mua, với giá trung bình 120.000 - 130.000 đồng/bánh khúc củi loại 2 tấc.

Nội dung nổi bật:


- Thị trường bánh kem Noel 2013 đang có chuyển biến với sự tham gia tích cực của các cửa hàng kinh doanh bánh tươi quy mô nhỏ cùng với các nhà sản xuất kem. Tuy nhiên các doanh nghiệp lại tỏ ra dè dặt, ngần ngại tăng sản lượng hoặc mẫu bánh mới do sức mua khó đoán.


- Do sức mua kém nên các cửa hàng bánh phải tích cực “chăm sóc khách hàng” bằng các chiêu giảm giá, tặng kèm, trang trí bánh theo yêu cầu… Đồng thời, họ phải sáng tạo ra các mẫu bánh kết hợp với nhiều dạng chất liệu khác nhau như kem - bơ, chocolate, trà xanh…
Có vẻ như thị trường bánh kem Noel 2013 đang có chuyển biến với sự tham gia tích cực của các cửa hàng kinh doanh bánh tươi quy mô nhỏ cùng với các nhà sản xuất kem. Một số cửa hàng kinh doanh bánh kem tìm cách tăng số lượng bán, bằng các chương trình khuyến mãi mua ba cái bánh giảm giá 10%, tặng gối Noel, đặt hàng online… Một số nơi chốt đơn đặt hàng từ ngày 20 - 21/12, nhưng cũng có cửa hàng cho biết vẫn mở cửa đến tận lễ Giáng sinh (24/12).


Một số doanh nghiệp chuyên kinh doanh bánh tươi như Brodard, Tour les Jours, ABC Bakery… vẫn cố gắng trình diễn các mẫu bánh Noel mới dù chưa thể định lượng sức mua.


Doanh nghiệp dè dặt


Sức mua khó đoán là một trong số các nguyên nhân khiến cho các doanh nghiệp kinh doanh bánh tươi (bánh kem/gato) ngần ngại tăng sản lượng hoặc tung ra mẫu bánh mới. Một số cửa hàng đang tích cực chào hàng đặt bánh Noel trước thời điểm 20 - 21/12.


Ông Kao Siêu Lực, giám đốc doanh nghiệp tư nhân Á Châu (ABC Bakery) nhận xét: “Thị trường Noel năm nay khó đoán sức mua nên chúng tôi cũng chỉ tung ra hạn chế khoảng bốn mẫu bánh mới. Do hệ thống ABC Bakery tăng thêm năm chi nhánh mới trong năm 2013 nên sản lượng bánh cũng tăng thêm 20%”.


Theo ông Lực, bánh kem Noel của ABC năm nay sẽ bao gồm các chất liệu ăn được như sôcôla, kem… không sử dụng các vật liệu trang trí không ăn được. Về giá bán, ABC Bakery vẫn giữ nguyên giá cũ, bằng với giá bán Noel 2012. Kinh Đô Bakery năm nay có lẽ tập trung vào bánh kẹo mùa tết nên đến thời điểm này vẫn chưa có mẫu bánh Noel mới. Tại cửa hàng Kinh Đô Bakery ở quận 1, nhân viên cửa hàng cho biết hiện chưa có mẫu bánh Noel để khách đặt hàng và chưa có giá bán chính thức.


Brodard Bakery vẫn chứng tỏ uy tín thương hiệu của mình với mẫu bánh kem Noel đa dạng, giá bán ổn định. Dịp Noel 2013, Brodard tung ra một số mẫu bánh như gốc cây Noel sôcôla, đường phèn sôcôla, bánh khúc củi sôcôla/kem - bơ, bánh kem việt quất…


Tại cửa hàng bánh Hỷ Lâm Môn ở quận 4, có khá nhiều mẫu bánh kem Noel của những năm trước. Theo nhân viên bán hàng thì đây là các mẫu bánh kem được nhiều khách hàng chọn mua. Về giá bán thì nhân viên tại đây chỉ báo giá trung bình 120.000 - 130.000 đồng/bánh khúc củi loại 2 tấc. Giá bán 

chính thức của bánh kem Noel phải đến giữa tuần này mới có.


Tại một số cửa hàng bánh/kem như Brodard, Tour les Jours, Baskin & Robbin… giá một số mẫu bánh Noel cao cấp có thể lên đến 300.000 - 520.000 đồng (tuỳ kích cỡ). Theo các cửa hàng thì bánh khúc củi/gốc cây Noel được đặt nhiều nhất và có nhiều mẫu để chọn.


Trang trí theo yêu cầu


Do sức mua kém nên các cửa hàng bánh phải tích cực “chăm sóc khách hàng” bằng các chiêu giảm giá, tặng kèm, trang trí bánh theo yêu cầu… Đồng thời, họ phải sáng tạo ra các mẫu bánh kết hợp với nhiều dạng chất liệu khác nhau như kem - bơ, chocolate, trà xanh…


Như tiệm bánh Tiramisu trên đường Đinh Tiên Hoàng, Bình Thạnh giới thiệu các mẫu bánh kem đặc biệt Noel 2013 với hai lớp nhân sôcôla và dâu. Đó là bánh kem tròn cỡ 2 tấc hoặc tạo hình ông già tuyết cao 20cm. Khách hàng cũng có thể chọn mua loại bánh kem cây thông 14 Cup Cake với chất liệu nền là sôcôla. Khách hàng cũng có thể chọn bánh Tiramisu được trang trí theo yêu cầu và đóng thành hộp quà. Một hộp quà Cup Cake có 6 - 9 bánh Tiramisu sẽ có giá bán 150.000- 200.000 đồng.


Các tiệm kem nổi tiếng như Baskin & Robbin, Bud’s… cũng tung ra các mẫu bánh kem lạnh có giá bán 192.000 - 290.000 đồng. Baskin & Robbin giới thiệu nhiều mẫu bánh kem lạnh với giá bán dưới 200.000 đồng. Khách hàng có thể đăng ký làm thành viên Club 31 của Baskin & Robbin sẽ được giảm giá 20% khi đặt bánh kem lạnh.


Trong khi đó, các cửa hàng kem Bud’s nhận đặt hàng bánh kem lạnh đặc biệt chỉ có trong mùa Giáng sinh trước 10 giờ tối ngày 21/12/2013 để hưởng ưu đãi giảm giá 15%. Khách hàng có thể nhận bánh tại cửa hàng trong ngày 24/12 hoặc 25/12.


>> Giáng sinh rực rỡ ở 'phố nhà giàu' Sài Gòn

thuydtt

Theo Sài Gòn Tiếp Thị

Trở lên trên