MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

BMW thiếu phụ tùng do chính sách cắt giảm chi phí

09-07-2013 - 08:01 AM |

Khoảng 1 tháng nay, nhiều đại lý BMW phải vật lộn với việc nguồn cung phụ tùng bị gián đoạn

Mới đây dẫn lời của lãnh đạo nguồn nhân lực hãng xe cao cấp BMW, tạp chí về ô tô Automobilwoche cho biết những chính sách cắt giảm chi phí của hãng xe này vừa dần đến tình trạng thiếu phụ tùng thay thế tại nhiều đại lý.  Điều này gây kéo dài thời gian giao hàng và khiến nhiều khách hàng của BMW khó chịu, không hài lòng.

Khoảng 1 tháng nay, nhiều đại lý BMW phải vật lộn với việc nguồn cung phụ tùng bị gián đoạn. Theo thông tin từ vị lãnh đạo Manfred Schoch của hãng xe này trên tạp chí Automobilwoche, nguyên nhân xuất phát từ một số cắt giảm tại hệ thống vận tải hậu cần trung tâm BMW. 

Tạp chí ô tô Đức này còn dẫn lời Schoch đổ lỗi cho chính sách quản lý của hãng sản xuất xe cao cấp đồng thời cho biết rằng đã có khoảng 1.200 chiếc xe kẹt lại tại các đại lý và không thể sửa chữa. Schoch còn nhấn mạnh doanh thu và lợi nhuận của BMW đang gặp tổn thất nặng nề.


Nhà sản xuất xe hơi cao cấp lớn nhất thế giới này vừa bắt đầu cung cấp những chiếc xe thay thế đến khách hàng nhằm giúp họ rút ngắn thời gian chờ đợi, Automobilwoche cho biết thêm.

Người phát ngôn của BMW trụ sở tại Munich đã xác nhận tình trạng ứ đọng xe sửa chữa nhưng nói rằng điều này đang được cải thiện.  Hiện chỉ còn không quá 5% nguồn cung phụ tùng cho các đại lý tại Đức vẫn bị trì hoãn.

Kim Thủy

thuyntt

Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên