MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chùm ảnh đại dịch khủng khiếp Ebola đang đe dọa cả thế giới

10-08-2014 - 08:50 AM |

Tổ chức Y tế Thế giới đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu, đồng thời khẳng định sự lây lan nhanh chóng của virus Ebola là “một sự việc bất thường” và đe dọa tới sức khỏe người dân trên toàn cầu.

Bệnh dịch Ebola bùng phát ở Tây Phi đang gây ra nỗi hoang mang cho toàn thế giới khi loại virus gây bệnh chết người này đã khiến hơn 1.000 người thiệt mạng, chủ yếu tại 4 quốc gia là Nigeria, Sierra Leon, Guinea và Liberia.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 8/8 đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu, đồng thời khẳng định sự lây lan nhanh chóng của virus Ebola là “một sự việc bất thường” và đe dọa tới sức khỏe của người dân trên toàn cầu.

Bùng phát mạnh mẽ từ tháng Ba tại Guinea, virus Ebola đã tấn công sang các quốc gia lân cận. 

Bệnh do virus Ebola (trước đây gọi là sốt xuất huyết Ebola) là một bệnh nhiễm trùng nặng, tỷ lệ tử vong có thể lên đến 90%. Bệnh lây truyền do tiếp xúc trực tiếp với mô, máu và dịch cơ thể của động vật hoặc người nhiễm bệnh, có thể bùng phát thành dịch. 

Xác một bệnh nhân Ebola bị vứt chỏng chơ giữa đường ở Liberia (Nguồn: DM)

Các nhân viên y tế đưa xác một bệnh nhân Ebola tới nơi tập trung hôm 8/8 (Nguồn: AP)
Linh mục Tây Ban Nha Miguel Pajares là bệnh nhân Ebola đầu tiên ở châu Âu. Ông bị lây nhiễm khi truyền đạo ở Tây Phi và được chuyển về Madrid hôm 7/8 để chữa trị. Các bác sĩ đã sử dụng lồng vô trùng để ngăn không cho virus phát tán. (Nguồn: Reuters)

Nhân viên y tế đang điều trị cho một bệnh nhân Ebola ở Kenema, Sierra Leone (Nguồn: Reuters/UNICEF)
Các tình nguyện viên trải nylon xuống dưới huyệt khi chôn xác nạn nhân để ngăn virus Ebola phát tán ở Kailahun (Nguồn: Reuters)
Quân đội Liberia được điều động để đảm bảo an ninh trên đường phố Monrovia, Liberia trong bối cảnh nỗi sợ hãi gia tăng (Nguồn: AP)
Một con virus Ebola được chụp bằng kính hiển vi (Nguồn: AP/CDC)
Đoàn xe hộ tống bệnh nhân Tây Ban Nha Miguel Pajares, bị nhiễm Ebola khi làm việc tại Liberia và được đưa về Madrid điều trị (Nguồn: AP)
Nhân viên y tế được bảo hộ toàn thân khi tiếp xúc với các bệnh nhân Ebola ở Conakry (Nguồn: AFP Photo)
Các vật dụng bảo hộ của nhân viên y tế được phơi khô (Nguồn: AFP)>> Những kiến thức cần biết về ebola

vandoan

Vietnamplus

Trở lên trên