MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hãng hàng không Hải Âu của Thiên Minh Group nhận 2 chiếc thủy phi cơ

11-06-2014 - 15:55 PM |

Hai thủy phi cơ sẽ bắt đầu khai thác phục vụ du lịch, trước mắt là tuyến Hà Nội - Hạ Long từ tháng 9/2014.

Ngày 11/6/2014, Hãng hàng không Hải Âu thuộc Tập đoàn Thiên Minh (TMG) đã nhận bàn giao 2 chiếc Cessna Grand Caravan EX từ nhà chế tạo máy bay Cessna, Mỹ và tiếp tục bàn giao cho công ty Wipaire, bang Minnesota, Mỹ để lắp phao thuỷ phi cơ.

Hai chiếc thủy phi cơ này, theo kế hoạch, sẽ về đến sân bay Nội Bài vào tháng 8/2014 và bắt đầu khai thác phục vụ du lịch, trước mắt là tuyến Hà Nội - Hạ Long từ tháng 9/2014.

Dịch vụ thủy phi cơ là loại hình kinh doanh đã phát triển mạnh trên thế giới tuy nhiên còn khá mới mẻ tại Việt Nam và Hải Âu là hãng hàng không tư nhân đầu tiên cung cấp dịch vụ này.

Theo ông Lương Hoài Nam, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Minh kiêm Giám đốc điều hành Hãng hàng không Hải Âu thì thay vì sẽ phải ngồi 3 - 4 tiếng trên ô tô từ Hà Nội đến Hạ Long thì nay với thủy phi cơ của Hàng không Hải Âu, khách hàng chỉ phải mất 30 phút.

Với việc mở rộng hoạt động kinh doanh thủy phi cơ của Hãng hàng không Hải Âu, Thiên Minh Goup đang từng bước thực hiện chiến lược phát triển kinh doanh với mục tiêu tạo ra một tổ hợp dịch vụ trọn gói trong ngành du lịch lữ hành và khách sạn với những thương hiệu lớn như Buffalo Tours, Victoria Hotels & Resorts, ivivu.com, Êmm Hotels & Resorts...”.

Theo kế hoạch, trước mắt, Hải Âu sẽ triển khai dịch vụ thuỷ phi cơ tại khu vực phía Bắc (giữa Hà Nội và vịnh Hạ Long), tiếp sau đó sẽ mở rộng ra khu vực phía Nam (giữa TP HCM và các điểm du lịch tại Khánh Hoà, Bình Thuận, Cần Thơ, An Giang, Côn Đảo, Phú Quốc).

Thủy phi cơ Cessna Grand Caravan EX là loại thủy phi cơ hiện đại nhất của Mỹ. Máy bay có sức chở tối đa 12 hành khách, tốc độ bay khoảng 300 km/h, có khả năng cất hạ cánh cả trên sân bay thông thường và trên mặt nước (biển, sông, hồ).

Hãng hàng không Hải Âu là hãng hàng không tư nhân thứ 6 tại Việt Nam, Hãng hàng không Hải Âu do các cổ đông là Tập đoàn Thiên Minh (cổ đông đa số) và Tập đoàn Focus Travel cùng sáng lập.

Mời quý vị xem video Thiên Minh Group nhận 2 thủy phi cơ:


thuyntt

CafeF/Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên