MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hình ảnh siêu xe Mercedes-Benz SLS AMG trị giá 11,8 tỷ rơi xuống biển

27-06-2014 - 21:00 PM |

Chiếc siêu xe cửa cánh chim Mercedes-Benz SLS AMG đắt tiền đã bị hỏng hoàn toàn và không thể sửa chữa.

Container chứa xe rơi khỏi tàu thủy trong quá trình vận chuyển không phải là chuyện "thường ngày ở huyện". Thế nhưng, trường hợp hy hữu đó đã xảy ra với một chiếc siêu xe cửa cánh chim Mercedes-Benz SLS AMG màu trắng.

Trên thực tế, sự việc đã xảy ra từ tháng 6/2013. Tuy nhiên, mãi đến nay, những hình ảnh chi tiết của sự việc mới được công bố rộng rãi. Theo giới truyền thông Argentina, vào tháng 6/2013, ba container đã bất ngờ rơi từ tàu chở hàng xuống nước tại cảng Ensenada thuộc địa phận thủ đô Buenos Aires. Một trong ba container đó chứa chiếc siêu xe Mercedes-Benz SLS AMG màu trắng tuyệt đẹp.

Quá trình trục vớt ba container diễn ra lâu hơn dự kiến. Trong vòng 5 ngày, container chứa chiếc siêu xe trị giá 11,8 tỷ Đồng tại Việt Nam vẫn ở trong tình trạng nửa chìm, nửa nổi. Sau đó, lực lượng cứu hộ đã trục vớt thành công container, mở ra và nhìn thấy chiếc siêu xe cửa cánh chim nổi tiếng toàn cậu bị chìm trong nước cũng như bùn đất.

Chiếc Mercedes-Benz SLS AMG bị bám đầy bùn đất trong container.

Chiếc Mercedes-Benz SLS AMG bị bám đầy bùn đất trong container.

Được biết, trắng là màu sắc khá hiếm và đắt đỏ dành cho siêu xe Mercedes-Benz SLS AMG. Tại đất nước Argentina, chỉ có đúng 18 chiếc siêu xe Mercedes-Benz SLS AMG. Trong đó, 3 chiếc cuối cùng nằm kho và chưa tìm thấy chủ nhân có giá lên đến 710.000 USD. Siêu xe Mercedes-Benz SLS AMG màu trắng gặp nạn là chiếc thứ 19 cập bến Argentina.

Thật đáng tiếc khi người đặt mua chiếc Mercedes-Benz SLS AMG màu trắng chẳng bao giờ có cơ hội nhận xe. Công ty bảo hiểm đã khẳng định chiếc siêu xe mang quốc tịch Đức không thể sửa chữa. Thậm chí, chiếc siêu xe còn phải nằm yên ở cảng sau khi gặp "vận đen".

Chiếc siêu xe được đưa ra khỏi container và phơi nắng cho khô.

Chiếc siêu xe được đưa ra khỏi container và phơi nắng cho khô.

Người ta đã phơi chiếc siêu xe Mercedes-Benz SLS AMG dưới ánh nắng mặt trời trong gần 5 ngày. Sau đó, đội ngũ nhân viên kỹ thuật của hãng Mercedes-Benz tại Argentina đã đích thân đến kiểm tra xe và thử khởi động máy.

Các nhân chứng cho biết, cỗ máy V8, dung tích 6,2 lít, sản sinh công suất tối đa 571 mã lực của chiếc Mercedes-Benz SLS AMG màu trắng có khởi động. Tuy nhiên, nhiều đèn cảnh báo trên bảng táp-lô đã bật lên như dấu hiệu cho thấy hệ thống thiết bị điện tử đã bị lỗi đến mức không thể sửa chữa.

Sau đó, chiếc siêu xe Mercedes-Benz SLS AMG đã được đưa trở lại Đức theo đường thủy. Tại đây, chiếc siêu xe đã bị tháo tung ra để phục vụ mục đích "nghiên cứu". Trong một phòng thí nghiệm tại thành phố Affalterbach, Đức hiện vẫn còn một số mảnh của chiếc Mercedes-Benz SLS AMG "xấu số".

Mới đây, một chiếc siêu xe Mercedes-Benz SLS AMG màu đỏ cũng đã đặt chân đến Việt Nam. Hiện chưa biết danh tính của đại gia đặt mua chiếc siêu xe cửa cánh chim thứ hai tại Việt Nam. Chiếc siêu xe cửa cánh chim màu đỏ rực rỡ đã trở thành ngôi sao trong triển lãm Mercedes Fascination 2014 mới diễn ra tại Hà Nội.

Trong khi đó, chiếc Mercedes-Benz SLS AMG đầu tiên về Việt Nam từ năm 2010 với giá 8,5 tỷ Đồng được sơn màu bạc và thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Trung Nguyên.

Một số hình ảnh của chiếc siêu xe Mercedes-Benz SLS AMG bị rơi xuống biển:

Container chứa chiếc Mercedes-Benz SLS AMG bị rơi xuống biển.

Container chứa chiếc Mercedes-Benz SLS AMG bị rơi xuống biển.


anhnt

Theo Autopro

Trở lên trên